เมื่อวันที่  16  ก.พ. 63    ที่  สวนสัตว์เปิดเขาเขียว   จังหวัดชลบุรี    นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวและผู้บริหาร ได้ร่วมกันแจกหน้ากากอนามัยและฉีดเจลล้างมือให้ กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติและนักเรียน ที่เข้ามาใช้บริการเที่ยวชมภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว     เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส covid 2019  จากสถานการณ์แพร่ระบาดในหลายพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันและให้ความรู้เบื้องต้น  ที่ บริเวณส่วนแสดงช้างเอเชีย โชว์ช้างว่ายน้ำ ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักเรียน ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

จึงได้จัดให้มีการแจกหน้ากากอนามัยและฉีดเจลล้างมือ   ก่อนเข้าชมช้างว่ายน้ำ บริเวณโถงชมมุมใต้น้ำ ผ่านสระกระจกใส   ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นอิริยาบถของช้างขณะที่มันกำลังว่ายน้ำอย่างชัดเจน โดยนำช้างสีดอ ชื่อมงคล อายุ 28 ปี  โชว์ทักษะธรรมชาติว่ายน้ำด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ทั้งดำผุดดำว่ายและเดินสองเท้าในน้ำ สระน้ำช้างขนาดใหญ่ สุดน่ารัก สร้างความประทับใจ ต่างยกกล้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

                                            

นอกจากนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังได้เตรียมเจลล้างมือ ไว้ตามจุด ต่าง ๆได้แก่ จุดจำหน่ายบัตรผ่านประตู ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ส่วนแสดงเพนกวิน และส่วนแสดงสัตว์แอฟริกา พร้อมติดป้ายประชาสัมพันธ์การปฏิบัติตัวของนักท่องเที่ยว ให้ความรู้เบื้องต้น และการป้องกันโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid19 อีกด้วย

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์     ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี