วันที่ 16 ก.พ. 2563 ตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายจักรกฤษ หรือมาศ สงกุล อายุ 31 ปี มาสอบสวน หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงขึ้นฟ้าเป็นระยะมากกว่า 30 นัด

จากการสอบสวนนายจักรกฤษ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงขึ้นฟ้าจริง สาเหตุเพราะ เครียดที่จะยืมรถน้าไปใส่กิ่งไม้ แต่น้าไม่ให้ กลับถูกด่าซ้ำอีก จึงบันดาลโทสะ เข้าไปในห้องคว้าเอาปืนขนาด 9 มม.ของพ่อ ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจเกษียณอายุ มายิงขึ้นฟ้าทีละนัดโดยไม่นับว่าได้กี่นัด เพื่อระบายความเครียด

นายจักรกฤษ ให้การด้วยว่า สาเหตุที่ยิงปืนไม่ได้ต้องการไปเลียนแบบใคร และไม่หวังจะทำร้ายใครให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหมือนเหตุการณ์ที่นครราชสีมา แต่ยอมรับว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน จึงรู้วิธียิงปืนเป็นอย่างดี

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านเลขที่ 20/1 ซอยสี่แยกบ้านครัว มะขามคู่ ถ. สังขกาจประชานุสรณะ ต.นางรอง อ นางรอง ว่าได้ยินเสียงปืนเป็นระยะหลายสิบนัด ตำรวจจึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจเข้าไปช่วยตรึงกำลังอีกทางหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป นายจักรกฤษ ได้ใช้ปืนยิงสวนออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาตรึงกำลังไว้

 

จนกระทั่ง พ.ต.ท รังสิวัฒน์. กังสรานนท์ สารวัตรสอบสวน เจรจา นอกรั้วบ้าน ขอให้วางอาวุธปืน นานกว่า 2 ชม. จนกระทั่งผู้ก่อเหตุยอมวางปืน ยอมให้ตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ ยิงปืนในที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนคดีอื่นตำรวจจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์