เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ร.ต.อ. พงษ์พัฒน์ เตชะชัย รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีรถเฉี่ยวชนการและมีผู้เสียชีวิตติดคาอยู่ในซากรถ จึงได้รีบเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน 

จุดที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายกำแพงเพชร ลานดอกไม้ หมู่ที่ 6 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นถนนในหมู่บ้านขับสวนไปมาได้เพียง 2 ทาง พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน  กง.1714 กำแพงเพชร ที่ด้านหน้ารถเก๋งนั้นมีสภาพ เสียหายพังยับเยินกลายเป็นเศษเหล็กแม้แต่ห้องเครื่องยนต์ ก็แหลกยับไปจนถึงหลังคาและห้องเก๋ง จากการตรวจสอบพบว่าพี่เบาะนั่งด้านขวามีร่างของเจ้าของรถ ถูกอัดก๊อบปี้ติดคาอยู่ในซากรถ  หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ต้องใช้อุปกรณ์ในการตัดถ่างกว่าจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจาก ซากรถกินเวลาไปเกือบ 1 ชั่วโมง และภายหลังทราบว่าคนขับรถที่เสียชีวิตชื่อ ชื่อ น.ส.รุ่งทิพย์ อยู่อ่อน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ซอย 1 ถนนวิจิตร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

 

ในที่เกิดเหตุยังพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนตัวหัวลาก 70-3465 กำแพงเพชร ตัวพ่วงทะเบียน 70-3466 กำแพงเพชร สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายตกอยู่ข้างถนน มีนายอภิสิทธิ์ ดีวัน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 8 ต.ท่าไม้ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร คนขับรถได้เล่าเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ขณะที่ตนเองนั้นกำลังขับรถอยู่บนถนนก็มีกระบะคันหนึ่งกำลังขับแซงมาที่ด้านท้าย เป็นขณะเดียวกับที่รถเก๋งนั้นขับสวนมาได้หลบลงข้างทางรถกระบะได้ขับเลยไป ส่วนรถเก๋งที่หลบข้างทางก็สะบัดขึ้นมาบนถนนแล้วก็พุ่งเข้ามาชนที่รถของตนเอง ซึ่งตนเองก็พยายามขับและหักพวงมาลัยหลบ จนรถตกลงไปจอดอยู่ที่ข้างถนนดังกล่าว 

ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็คือนาย  นายอนุชา เกิดพงษ์ อายุ 30 อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 11 ต.ท่าไม้ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เล่าว่าขณะที่ตนเองขับรถตามรถกระบะอยู่นั้นรถกระบะก็ได้แซงรถพ่วงขึ้นไป ในขณะเดียวกันที่มีรถเก๋งนั้นวิ่งสวนทางมา และรถเก๋งหลบไม่พ้นจึงได้หลบลงข้างทางให้ แต่ว่ารถมันเกิดสะบัดกลับเข้ามาแล้วชนเอากับรถบรรทุกพ่วงส่วนรถกระบะระหว่างที่รถเก๋งหลบก็ขับเลยไป และขับหลบหนีไปอย่างลอยนวลด้วยความรวดเร็ว 

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งแล้ว ก็จะได้ติดตามรถกระบะคันดังกล่าวมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

/พิพัฒน์ จงมีความสุข กำแพงเพชร