คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

'อุปสรรคมีไว้ให้ข้ามไป' สีสันกีฬาต้านยาเสพติด อบต.บิง

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:32 น.
กีฬาต้ายาเสพติด,ตำบลบิง,อำเภอโนนสูง,นครราชสีมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 644 ครั้ง

โครงการกีฬาเพื่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2563 โดยจัดให้มีการแข่งขันในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ ซึ่งมีนักกีฬาเข้าชิงชัย 500 คน


 

 

                ที่ ตำบลบิง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์ชัย โท่กลาง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบิง กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นโครงการกีฬาเพื่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2563 โดยจัดให้มีการแข่งขันในวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งมีนักกีฬา 500 คน มี 6 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ ฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, ฟุตบอลรุ่นประชาชนทั่วไป, ฟุตบอลชาย, ฟุตบอลหญิง, เซปักตะกร้อ, วอลเล่ย์บอล

หลังจาก นายสถาพร โชติกลาง สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้กล่าวเปิดงานและทำพิธีปล่อยป้ายการจัดงานอยู่นั้น มีลมพัดแรงจนทำให้เป็นอุปสรรคในการปล่อยป้าย ผู้ร่วมงานรวมทั้งนักกีฬาลุ้นเอาใจช่วยกันพอสมควรป้ายถึงได้ลอย และลอยพ้นต้นไม้บริเวณสนามการจัดงานไปได้อย่างโล่งอก ซึ่งก่อนหน้านั้น นักกีฬาอาวุโสของตำบลบิง  ได้ทำพิธีจุดคบเพลิงเปิดการแข่งขันในกระถางที่เตรียมไว้ ดูแล้วแปลกตาแต่คุ้นมากสำหรับผู้ที่ชอบปลูกต้นไม้ในกระถาง ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทำให้ประหยัดงบประมาณการจัดงานไปได้พอสมควร

จากนั้นเป็นการแข่งขันวิ่งของเด็กเล็กทั้งหญิงและชาย ซึ่งกว่าจะจัดระเบียบเพื่อให้เด็กๆ เข้าจุดสตาร์ทได้นั้นทำเอาคุณครูผู้สอนเหนื่อยพอสมควร แต่เมื่อเด็กๆ เตรียมจะออกตัวจากจุดสตาร์ทก็มีอุปสรรคอีกครั้งเมื่อสุนัขเดินนวยนาดลัดลู่วิ่งจนต้องจัดระเบียบเตรียมสตาร์ทกันใหม่ ด้วยความเป็นเด็ก เด็กบางคนไม่รู้ว่าจะวิ่งไปตรงไหน ช้าเร็วอย่างไร คุณครูจึงได้แต่บอกว่าให้วิ่งไปหาครูที่เส้นชัย ครูจะไปรออยู่ที่นั่น การแข่งขันวิ่งของเด็กๆ จึงได้ผู้ชนะสักที และที่ยากไปกว่านั้นน่าจะเป็นประเภทการวิ่งผลัดของพวกเด็กๆ ต้องยอมรับในฝีมือของคุณครูผู้สอนจริงๆ สามารถควบคุมเพื่อให้เด็กเล็กได้แข่งขันกันอย่างสนุกสนานและได้ผู้ชนะครับ..”อุปสรรคมีไว้ให้ข้ามไป” จริงๆ

/ภาพ/ข่าว/อนุสรณ์ อชิโนปุญวัฒน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา/


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ