วันที่  15  กุมภาพันธ์  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ  191  ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีอุบัติเหตุที่บริเวณถนนสายศรีสะเกษ - อุบลราชธานี ช่วง กม.13 ต.โพนเขวา  อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  จึงประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศรีสะเกษ และร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรโพนเขวา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน  81-8772 ศรีสะเกษ ในลักษณะ สวนเลนชนกับรถเก๋ง สีขาวยี่ห้อ เชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน กง 6579 ศรีสะเกษ ด้านท้ายรถสิบล้อยังพบรถกระบะสีดำ ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บว 5174 อุบลราชธานี  ติดอยู่ด้านท้ายรถสิบล้อ  เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ  ที่โดยสารมากับรถเก๋งคันสีขาว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บสาหัส  2 ราย คือ นายบุญเหลือน  สถานพงษ์  อายุ  67 ปี  และนางกิตติยากร  สถานพงษ์  อายุ  57  ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ โดยหน่วยกู้ชีพกู้ภัยภาพข่าวศรีสะเกษ ได้รับนำส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ในเวลาต่อมา  ซึ่งนางกิตติยากร  ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถเก๋งสีขาว เสียชีวิตแล้วในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ


จากการสอบถาม นายอภิวัฒน์  สุนทรชัย  อายุ 26 ปี  ชาวจังหวัดบุรีรัมย์  คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าว่า ตนกำลังขับรถเข้าตัวเมืองศรีสะเกษ พอมาถึงที่้เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางแยกเข้าหมู่บ้าน มีรถเก๋งขับตัดหน้าในช่วงประชั้นชิด ทำให้ตนตกใจและหักหลบรถเก๋งคันดังกล่าว เพราะในช่วงนั้นไม่สามารถเบรกได้ทันแน่นอน รถจึงเกิดเสียหลัก พุ่งข้ามเลนช่องจราจรไปชนกับรถเก๋งคันสีขาว และท้ายรถสิบล้อสะบัดไปชนกับรถกระบะ คันสีดำอีกด้วย ซึ่งตนก็ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด รอให้การกับพนักงานสอบสวนและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโพนเขวา ได้นำตัวนายอภิวัฒน์  สุนทรชัย   ไปบันทึกการให้ปากคำและสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ