ที่ หอประชุม อบต.มะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา นายสมพงษ์ ไชยเฉลิม นายก อบต.มะเกลือใหม่ ได้ทำพิธีมอบปริญญาบัตร ชีวิตนักศึกษาผู้สูงอายุรุ่น ที่ 3 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 54 คน โดยมี รศ.ดร.พุฒิพงศ์ สัตยวงศ์ทิพย์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นผู้มอบในครั้งนี้ โดยมีครอบครัวเดินทางมามอบดอกไม้ เพื่อเป็นกำลังใจ หลังจากจบการศึกษา โดยบรรยากาศภายในงาน นักเรียนผู้สูงอายุได้มีการ นำดอกกุหลาบสีแดง ยืนไว้อาลัยและร้องเพลง ให้กับเหตุการณ์จ่าสิบเอก ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามกราดยิงผู้บริสุทธิ์ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เพื่อให้ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายไปด้วยกัน

ด้านนายสมพงษ์ นายก อบต.มะเกลือใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากผู้สูงอายุได้ศึกษาเล่าเรียนประมาณ 1 ปี โดยมีการทำการเรียนการสอนจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาวิชาชีพ จนจบการศึกษารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 3 และในรุ่นนี้มีผู้สูงอายุวัย 80 ปี ถือว่าเป็นผู้ที่เรียนอายุมากที่สุด ซึ่งความรู้อยู่รอบตัวเราไม่มีที่สิ้นสุด หลังจากนั้นได้พานักเรียนผู้สูงอายุทุกคน ถือดอกกุหลาบยืนไว้อาลัย จำนวน 1 นาที เพื่อเป็นการเคารพผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์อันเลวร้าย และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์และลุกขึ้นสู้ต่อ

คุณยายงวิลัย วิจิตร อายุ 80 ปี เผยว่า การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด สามารถได้เรียนรู้สังคมใหม่และเพื่อนใหม่ ได้ทบทวนความรู้ ที่ผ่านมา และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพในช่วงสูงวัย สำหรับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่กลางเมืองโคราช ก็ขอให้กำลังใจญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ให้ผ่านเหตุการณ์ฝันร้ายไปให้ได้ และเดินหน้าต่อไป เพราะไม่สามารถที่จะย้อนกลับมาคืนได้ ตนก็จะพยายามทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับผู้ที่เสียชีวิตและก็ขอให้คุณพระคุ้มครองผู้ที่บาดเจ็บให้หายและปลอดภัยโดยเร็ว

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา