เมื่อเวลา 07.00น.วันนี้(15ก.พ.)ร.ต.อ.ปิติภัทร ยอดดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนสายวัดใหม่ทุ่งคา บ้านปลายละหาน หมู่5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9

                                                                                                                                           

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนนสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร กางเกงสีดำ รองเท้าบูธ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าด้านหลังบริเวณใต้แขนขวา1 นัด และมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ110 สีน้ำเงินตัดดำ  หมายเลขทะเบีน 1 กบ 3320 สงขลา ล้มอยู่ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ตกอยู่บนถนนก่อนถึงจุดที่นอนตายอยู่2 เมตรจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

      จากการสอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปกรีดยางตั้งแต่เวลาประมาณ2 ทุ่มเมื่อคืนนี้ หลังกรีดยางเสร็จในตอนเช้าได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าขับรถตามประกอบหรือซุ่มอยู่ระหว่างทางใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

                                                                                                                                     

     ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้ชัดแต่ทราบว่าเคยเข้าไม่พัวพันกับเรื่องยาเสพติดด้วย ซึ่งชุดสืบสวนจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุปมความขัดแย้งเพื่อเชื่อมไปสู่คนร้ายที่ก่อเหตุ และจะสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหารถต้องสงสัยที่ขับไปเส้นทางนี้ในช่วงระหว่างเกิดเหตุ สำหรับผู้ตายปกติมีอาชีพทำสวนกรีดยางมีลูก3 คนและภรรยาก็กำลังตั้งท้อง7 เดือนลูกคนที่4ด้วย

                                                                                                                                                                   

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา