คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เทศกาลบอลลูนคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมโขนกลางแปลงเต็มคณะ

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:48 น.
โขนกลางแปลง,,สิงห์ปาร์ค,,เชียงราย,,เทศกาลบอลลูนนานาชาติ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 109 ครั้ง

เทศกาลบอลลูนคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมโขนกลางแปลงเต็มคณะ


 

                        ที่สิงห์ปาร์ค ไร่บุญรอด แม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย ได้มีการจัดงานบอลลูนนานาชาติ ครั้งที่ 5  โดยมีการนำบอลลูนจาก 13 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 12- 16 ก.พ.63 โดยภายในงานมีการออกร้านของประชาชนทั่วไป ชมความสวยงามดอกไม้ภายในไร่  คอนเสิร์ตจากนักร้องนักแสดงชื่อดัง นอกจากนี้ยังได้มีการอนุรักษ์การแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะตอนศึกพรหมาสตร์จากผู้แสดงกว่า 100 คน ซึ่งสร้างความสนใจห้กับทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ได้เข้าไปเที่ยวชม เพราะการแสดงโขนนั้นถือว่าหาชมได้ยากในปัจจุบัน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเทศกาลการจัดแข่งขันบอลลูนนานาชาติกว่า 33 ลูก  ซึ่งบอลลูนนานาชาติทั้งหมดมาจากนักแข่งขัน 13 ชาติ ที่เดินทางมาจากทั่วโลก เพื่อแข่งขันกันในรูปแบบต่างๆ เช่นร่อนลงในจุดที่กำหนด ความสวยงาม โยนห่วงจากบอลลูนเข้าหลัก โดยมีรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท  ส่วนช่วงกลางคืนมีการแสดงแสงสีเสียงของบอลลูนเรืองแสงโดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นบอลลูน ชมความงดงามในมุมสูงอีกด้วย

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่าการจัดงานเทศกาลปีนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ซึ่งปีนี้ถือว่าจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศงานบอลลูนนานาชาติ  นักท่องเที่ยวยังได้ใกล้กชิดกับหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงามในสิงห์ปาร์ค เชียงราย และสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าว ซึ่งรายได้จากงานก็จะนำไปบริจาคให้กับเด็กและโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไปอีกด้วย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ