วันที่ (15 ก.พ.2563) ทีมข่าวรายงานว่า เมื่อคืนของวันที่ 14 ก.พ.2563 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้มีงานนุ่งผ้าไหมใส่ปะเกือมเรือมกันตรึมได้มีกันจัดแข่งขันชกมวยไทย ที่ข้างอำเภอเขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ โดยภายในงานมีบรรดาเซียนมวยและเด็กวัยรุ่นเข้ามาชมมวย พร้อมทั้งยังขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบรรดาเซียนมวยและเด็กวัยรุ่นทีมาชมงาน

 

ทีมข่าวได้เดินทางไปยังงานนุ่งผ้าไหมใส่ปะเกือมเรือมกันตรึม พบว่าได้มีกันจัดแข่งขันชกมวยไทยพร้อมทั้งยังขายเครื่องดื่มมอมเมาภายในงาน หน่วยงานที่เกี่ยวปล่อยปะละเลย ซึ่งมีร้านค้าประเภทเร่ขายเกือบ 20 ร้านค้า มาจำหน่ายของและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยไม่มีใบอนุญาต จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาสูบโดยไม่มีใบอนุญาต และมีการแบ่งขายยาสูบด้วยมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาซื้อ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แต่ไม่มีการดำเนินการ ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาตรา 30(2) ซึ่งก่อนเข้างานมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาคอยกำกับดูแลในด้านความปลอดภัย และการขายสิ่งมอมเมาตลอดงาน นั้น เจ้าหน้าที่พบเห็นก็ไม่ว่าหรือดำเนินการอย่างใดปล่อยให้มีการขายเหล้าขายเบียร์ให้กับเซียนมวยละวัยรุ่นที่มาเที่ยวกันโดยไม่มีการควบคุม

จากนั้นเวทีมวยเริ่ม เหล่าบรรดาเซียนมวยและวัยรุ่น ต่างพากันจับกลุ่มเชียร์มวยหรือนั่งที่โต๊ะที่ทางร้านค้าจัดให้ชม พร้อมกับดื่มของมึนเมาไปด้วยความมันส์ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามากับดูแลความเรียบร้อยอย่างใด ซึ่งรู้ทั้งรู้ว่าผิดกฎหมายแต่ทำไมถึงปล่อยให้มีการกระทำผิดกฎหมายพร้อมกันนี้ขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือท่านผู้ว่าราชการ จ.สุรินทร์ เข้าตรวจสอบงานดังกล่าวต่อไป

 

ภาพ/ข่าว: ทีมข่าวภูมิภาคเฉพาะกิจ จังหวัดสุรินทร์