คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อำเภอเทพาจัดกิจกรรมวันแห่งความรักในพื้นที่ท่องเที่ยวเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวของเทพา ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:06 น.
เทพา,,วาเลนไทน์,,แหล่งท่องเที่ยว,,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 286 ครั้ง

อำเภอเทพา จ.สงขลาจัดกิจกรรมวันแห่งความรัก "14 กุมภา เทพา IN LOVE" ต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ 63 อย่างชื่นมื่นหวังเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวของ อ.เทพา ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น


คลิปที่ 1

 

 

                 วันนี้ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 วันวาเลนไทน์ บรรยากาศที่ว่าการอำเภอเทพา บรรดาคู่บ่าวสาว  14  คู่ แต่งกายด้วยเสื้อคู่รักสีชมพูสดใสเข้าร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก “14  กุมภา เทพา IN LOVE” อ.เทพา จ.สงขลากันอย่างคึกคัก

      โดย นายสนอง  จันทร์รักษ์ นายอำเภอเทพาและภรรยา ได้แต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองสไตล์บาหลี ร่วมให้การต้อนรับคู่บ่าวสาว บรรยากาศคู่บ่าวสาวได้ถ่ายภาพคู่กับรถไม้คลาสสิคโบราณที่ทางอำเภอได้จัดเตรียมไว้ในการนำคู่รักไปยังสถานที่ต่างๆตามโปรแกรมของกิจกรรม ขบวนเริ่มด้วยรถฮาเล่ย์ของชมรมฮาเลย์นาทวีและขบวนรถจิ๊บจากต.ท่าม่วง ต.ลำไพลและต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา

                                                                                                                                                       

สร้างสีสันนำขบวนรถไม้คลาสสิคโบราณที่นำคู่รักทั้ง 14 คู่ ไปชมบรรยากาศเมืองเทพาแบบ 360 องศา ที่จุดชมวิวควนขาว บ้านลำไพลตก ม.2  ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา  สัมผัสบรรยากาศแสนสดชื่น รายล้อมไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติที่รังสรรค์ไว้อย่างลงตัวชื่นชมแสงแรกที่โผล่พ้นขึ้นเหนือเมฆหมอก  จากนั้น นายอำเภอเทพาและภรรยาได้คล้องพวงมาลัยให้แก่คู่บ่าวสาวทั้ง 14 คู่ และนำคู่บ่าวสาวขอพรจากทวดควนขาวที่กุโปร์ 1,000 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่

                                                                                                                                               

     หลังจากนั้น คู่รักทั้ง 14 คู่เดินทางไปยังบ่อน้ำร้อน ธารน้ำเย็น บ้านควนหมาก อ.เทพา  จ.สงขลา เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของ อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งชาวบ้านได้ร่วมกันตัดซังข้าวและกาบหมากวัสดุในท้องถิ่นนำมาสร้างงานศิลปะใช้ในงานตกแต่งสถานที่เพื่อต้อนรับคู่รักที่มาเยือนบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็นแห่งนี้และได้ชมโชว์มโนราห์หนูแดงของบ้านควนหมากที่ถือเป็นศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ที่งดงาม จากนั้น นายอำเภอเทพาและภรรยานำคู่รักร่วมกันปลูกต้นรักไว้เป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำ ณ  สถานที่แห่งนี้

                                                                                                                                                      

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ