คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ดอยสะเก็ดวันแห่งความรัก 22คู่รักให้เสียวบนสะพานแขวนเชื่อมแผ่นดินในเขื่อนแม่กวง

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:45 น.
เชียงใหม่วันแห่งความรัก 22คู่รักให้เสียวบนสะพานแขวน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 434 ครั้ง

ดอยสะเก็ดวันแห่งความรัก 22คู่รักให้เสียวบนสะพานแขวนเชื่อมแผ่นดินในเขื่อนแม่กวง


 

             วันที่ 14 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อำเภอดอยสะเก็ด โดยนายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร ร่วมกับ อบต.ลวงเหนือ ชาวบ้านไตลื้อ บ้านลวงเหนือ จัดกิจกรรม สุขสันต์วันวาเลนไทน์ บนสะพานแขวน หรือสะพานเชี่อมใจ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา โดยการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่บ่าว-สาว บนสะพานเชื่อมใจ ซึ่งมีคู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมกิจกรรม มาจดทะเบียนสมรสกันมากกว่า  22 คู่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ในการจัดการจดทะเบียนสมรสของอำเภอดอยสะเก็ดวันนี้ มาชนเผ่าต่างๆเข้าน่วมการจดทะเบียนสมรสในวันนี้ มีชนเผ่าชาติพันธุ์ไตลื้อที่แต่งกายด้วยชุดประจำถิ่นอย่างสวยงามอลังการแบบเต็มรูปแบบ กลุ่มชาติพันธุ์จากอำเภอแม่แจ่ม ที่มีคู่สมรสเป็นชนเผ่าเดียวกัน แต่ไปอาศัยอยู่ในอเมริกาแต่ก็เดินทางกลับมาร่วมการจดทะเบียนสมรสที่อำเภอดอยสะเก็ดในวันนี้ นอกจากนี้ผู้ที่มาจดทะเบียนสมรสคู่อายุมากสุด มีอายุ 64 ปีทั้งคู่บ่าว-สาว ซึ่งสอบถามได้ความว่าอยู่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมากว่า 40 ปีแล้ว ที่มาจดทะเบียนวันนี้เพราะอยากให้สะพานเชื่อมใจ ที่ทอดยาวข้ามสองฝั่งน้ำเป็นสักขีพยาน

พยาน พร้อมกับขอพรให้ครองรักครองเรืองได้อย่างอยู่เย็นเป็นสุข เหมือนสะพานที่อยู่เหนือน้ำแล้วมีลมเย็นๆพัดผ่านตลอดเวลาอีกหลายๆคู่ก็เป็นคนพื้นเมือง พื้นบ้านที่อยู่ในอำเภอดอยสะเก็ดและในจังหวัดเชียงใหม่ จดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรักปีนี้ ทางอำเภอดอยสะเก็ดได้รับความนิยมและการให้ความร่วมมือจากหลายองค์กร .

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน.ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เชียงใหม่

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended