เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563  ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม BPR บางพลีรุ่งเรือง อะคาเดมี่ ถนนบางพลี-ตำหรุ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ประธานที่ปรึกษาสนาม BPR บางพลีรุ่งเรือง ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางพลีใหญ่ ประธานสโมสร BPR บางพลีรุ่งเรืองอะคาเดมี่  ได้ร่วมกันจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในโอกาสเปิดโรงยิมรับสอนมวยไทย แห่งใหม่  ภายใต้ชื่อ BPR มวยไทยยิม โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ จากวัดบางพลีใหญ่กลาง มาทำการเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ประธานฝ่ายสงฆ์ จะทำการเจิมอาคาร และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ โรงยิมรับสอนมวยไทย โดยมี นายฉะโอด รุ่งเรือง นายก อบต.บางพลีใหญ่ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนข้าราชการตำรวจ และพ่อค้า ประชาชน ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก

สำหรับโรงยิม BPR มวยไทยยิม มีเวทีมวย 1 เวที มีพื้นที่สำหรับวอร์มร่างกาย พร้อมอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน มีคอร์สที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นการป้องกันตัว รวมถึงการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี โดยบรรยากาศภายในโรงยิม BPR มวยไทยยิม แห่งนี้ ยังคงรักษากลิ่นอายและเอกลักษณ์ในการเรียนต่อยมวยขนานแท้ ให้กับผู้ที่ต้องการจะมาเรียกเหงื่อจากการต่อยมวย สัมผัสบรรยากาศความเป็นค่ายซ้อมมวย ที่ได้รับปรับปรุงให้เหมาะสม จนเกิดความฮึกเหิมในใจและอยากที่จะลงนวมออกกำลังกาย โรงยิมมวยแห่งนี้คือคำตอบ ควบคุมการฝึกสอนโดย นายฉัตร สาสะกุล อดีตนักมวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เปี้ยนโลกมวยสากลอาชีพ ในรุ่นฟลายเวท ของสภามวยโลก WBC โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-22.00 น.

นอกจากนี้ทุกวันอาทิตย์จะเปิดสอนมวยไทยฟรีให้แก่เยาวชนในพื้นที่ตำบลบางพลีใหญ่ ที่มีความสนใจและรักศิลปะมวยไทย ตั้งแต่อายุ 8 ขวบไปจนถึง 14 ปี ท่านใดที่สนใจจะมาออกกำลังกายหรือเรียนรู้ทักษะในศิลปะมวยไทย ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 087-542-3817 หรือเฟสบุ๊คสถานีกีฬา BPR และทางไลย์ 9999 สถานีกีฬา BPR บางพลีรุ่งเรื่อง

 

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ