คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรานำทีมชุดจัดระเบียบสังคมลงพื้นที่

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:02 น.
ปกครอง,ตรวจเข้ม,ฉะเชิงเทรา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 31 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ตรวจเข้มพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังเยาวชนมั่วสุมก่อเหตุทะเลาะวิวาท ตามจุดสถานีขนส่ง สถานีรถไฟ และห้างสรรพสินค้า ซึ่งเยาวชนจะมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากหลังเลิกเรียน


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ตรวจเข้มพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังเยาวชนมั่งสุมก่อเหตุทะเลาะวิวาท ตามจุดสถานีขนส่ง สถานีรถไฟ และห้างสรรพสินค้า  ซึ่งเยาวชนจะมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากหลังเลิกเรียน

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (12/2/2563) นายพรเทพ อาจบัณฑิตกุล , นายธนดล จิราภรณ์ ปลัดอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  เจ้าหน้าที่สาธารณสุข  เจ้าหน้าที่วัฒนธรรม  เจ้าหน้าที่ยุติธรรม และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา  ลงพื้นที่ตรวจเข้ม เพื่อเฝ้าระวังเยาวชนมั่งสุมและก่อเหตุทะเลาะวิวาท ตามสถานที่ต่างๆ เช่นสถานีขนส่งผู้โดยสาร  สถานีรถไฟ  และห้างสรรพสินค้า  ที่มักพบเห็นเยาวชนเป็นจำนวนมากจะรวมตัวเกาะกลุ่มหลังเลิกเรียนเป็นจำนวนมาก  และสถานที่เหล่านี้มักมีเหตุทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง  ทำให้เจ้าหน้าที่จึงต้องเฝ้าระวังเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ และยังเป็นการป้องปรามการกระทำความผิด 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจค้นเยาวชนที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย  ซึ่งผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบการกระทำความผิด หรือสิ่งผิดกฎหมายอย่างใด  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจสอบพื้นที่สาธารณะบริเวณลานด้านหน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หลังได้รับการร้องเรียนว่าพบบุคคลเร่ร่อน ปักหลักพักอาศัยและดื่มสุราบริเวณนี้เป็นประจำทุกวัน  

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ แต่ไม่พบตัวบุคคลเร่ร่อนตามที่แจ้ง  มีเพียงข้าวของเครื่องใช้ อาหารการกิน และขวดสุราอยู่ในพื้นที่  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสาน รปภ.ของทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หากพบบุคคลเร่ร่อนเข้ามาพักอาศัยในบริเวณดังกล่าวอีกให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป   

 

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ