คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาลงพื้นที่เยี่ยมผู้บาดเจ็บ

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:19 น.
กราดยิง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 42 ครั้ง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาลงพื้นที่เยี่ยมผู้ที่รับบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นเป็นนักเรียนหญิงชั้นม 5 ถูกยิงที่ขาทั้งสองข้าง รอดตายหวุดหวิด ส่วนแม่เสียชีวิตคาที่


 

 

                        บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมากราบสักการะคุณย่าโม ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวโคราช เพื่อขอพรให้ปกปักรักษาผู้ที่บาดเจ็บ  จากเหตุการณ์ทหาร ใช้อาวุธสงคราม ยิงประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลมหาราช เพื่อมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บ และพบปะพูดคุยกับญาติของผู้บาดเจ็บ เพื่อให้กำลังใจ หลังจากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตและครอบครัว

 

นอกจากนี้ได้เข้ามาเยี่ยมนักเรียนหญิงชั้นม 5 โรงเรียนสุรนารีวิทยาซึ่งถูกคนร้ายยิงที่บริเวณขาทั้งสองข้าง และบริเวณมือด้านขวา ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งมารดาก็ยังถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตที่ บริเวณชั้น g ฟู้ดแลนด์ สร้างความตกใจกับให้กับครอบครัว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือนำออกจากห้างสรรพสินค้า แนะนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อทำการรักษา

 

 

 

 

                     ต่อมาได้เดินทางมาที่วัดสามัคคี เพื่อมาเคารพศพ เด็กชายรัชชานนท์ กาญจนเมธี อายุ 13 ปี และพูดคุยกับครอบครัว พร้อมทั้งแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้กำลังใจพ่อและแม่ของน้องที่เสียชีวิต ท่ามกลางความเสียใจของญาติ นอกจากนี้ยังได้เดินทางมาที่วัดสุทัศน์จินดา เพื่อมาเคารพศพ 3 พ่อแม่ลูก ที่เสียชีวิตบริเวณห้องเย็นชั้น LG ของ food land พร้อมทั้งพูดคุยและให้กำลังใจครอบครัว ผู้เสียชีวิต และสุดท้าย ได้เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอลโคราช เพื่อวางช่อดอกไม้เคารพศพผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก

 

 

ณัฐพงศ์ อรชร นักข่าวภูมิภาค ข่าวนครราชสีมา 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ