นางนาถนรี ธนะปัญโญ ท่องเที่ยวและกีฬาจ.สตูล นำเจ้าหน้าที่พร้อมหน้ากากอนามัยและถุงมือไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริเวณท่าเรือตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล และนักท่องเที่ยวขาเข้าที่เดินทางมาจากเกาะลังกาวีประเทศมาเลเซีย เพื่อใช้ป้องกันโรคไวรัสโคโรน่าที่มีการแพร่ระบาด พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้กับนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

 

โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องป้องกันตนเองเป็นพิเศษโดยแจกทั้งหน้ากากอนามัยและถุงมือ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเมื่อได้รับแจกหน้ากากอนามัยต่างก็ใช้ปิดปากปิดจมูกทันที โดยบางคนบอกว่าพื้นที่บางแห่งหน้ากากอนามัยขาดตลาดเมื่อมีการแจกฟรีก็ดีใจ ซึ่งบริเวณท่าเรือตำมะลังยังมีการติดป้ายตรวจคัดครองโรคติดต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจวัดไข้เพื่อคัดกรองโรคก่อนเข้าประเทศเพื่อป้องกันโรคดังกล่าวด้วย

 

                อย่างไรก็ตามในส่วนของหน้ากากอนามัยของจ.สตูลนั้นก่อนหน้านี้ในร้านสะดวกซื้อบริเวณต.ปากน้ำ อ.ละงู ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับท่าเรือปากบาราอ.ละงู มีประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ซื้อใช้จนขาดตลาด แต่ขณะนี้หน้ากากอนามัยมีขายตามปกติแล้วแต่ราคาหน้ากากอนามัยทุกแห่งแพงขึ้นโดยจากเดิมราคาแผ่นละ 5 บาทปรับขึ้นเป็น 8 บาท เนื่องจากมีความต้องการมากนั่นเอง..............

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวจ.สตูล /รายงาน