คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รองปลัดเมืองพัทยา ลุยตรวจโครงการก่อสร้างทั่วเมืองพัทยา

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:03 น.
รองปลัดเมืองพัทยา,,ลงตรวจตึกก่อส้าง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 58 ครั้ง

รองปลัดเมืองพัทยา ลุย ตรวจโครงการก่อสร้างทั่วเมืองพัทยา เพื่อให้เป็นไปตามมาตราฐานสิ่งแวดล้อม ลดการเกิดฝุ่น PM 2.5 พบ 1 ราย


 

 

                           รองปลัดเมืองพัทยา ลุย ตรวจโครงการก่อสร้างทั่วเมืองพัทยา เพื่อให้เป็นไปตามมาตราฐานสิ่งแวดล้อม ลดการเกิดฝุ่น PM 2.5 พบ 1 รายทำผิดสั่งระงับการก่อสร้างทันทีไม่ฝ่าฝืนดำเนินการตามกฎหมาย นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อให้ผู้รับเหมาปฏิบัติตามขั้นตอนกฏหมายสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมฝุ่นละอองจากการก่อสร้างอาคารซึ่งถือเป็นการลดค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในเมืองพัทยา เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้ทำการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์จำนวน 3 แห่ง ตั้งแต่บริเวณพัทยาเหนือ พัทยาใต้และจอมเทียน เพื่อตรวจสอการดำเนินการก่อสร้างให้เป็นไปตามมาตราการสิ่งแวดล้อมหลัก ๆ คือ 1.การติดตั้งโปรเทคชั่นป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจ่าย ขณะทำการก่อสร้าง 2.การติดตั้งรั่วชั่วคราว 6 เมตร โดยรอบโครงการก่อสร้างและ3.การจัดทำที่ล้างล้อรถก่อเข้าออกนอกไซค์งาน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งนี้จากากรลงพื้นที่ตรวจสอบทั้ง 3 โครงการก่อสร้าง พบมี 1 รายที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างโรงแรมขนาด 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บริเวณถนนพัทยาสาย 3 พบว่าอาคารดังกล่าวไม่มีการติดตั้งโปรเทคชั่นป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจ่าย ไม่มีจุดล้างล้อรถก่อนเข้าออกโครงการ และไม่มีการติดตั้งแผงกั้นสิ่งของตกหล่นจากที่สูงป้องกันอันตรายที่เกิดกับชีวิตและทรัพย์สิน และไม่มีการติดตั้งเครื่องวัดค่าฝุ่นPM 10 ซึ่งเป็นค่าฝุ่นจากการก่อสร้าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา จึงสั่งให้ผู้รับเหมาหยุดการก่อสร้างทันที หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายทัน ส่วนอีก 2 โครงการนั้นพบมีความผิดเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ได้มีการสั่งการให้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้แล้วเสร็จภายใน 3 สัปดาห์พร้อมจัดทำรายงานการแก้ไขส่งให้เมืองพัทยาตรวจสอบต่อไป

 

 

 

                              ด้านนายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบการก่อสร้างโครงการต่าง ๆในเมืองพัทยา ว่า ดำเนินการตามมาตราการสิ่งแวดล้อมหรือไม่ เพื่อควบคุมฝุ่นละอองจากการก่อสร้างอาคารซึ่งถือเป็นการลดค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในเมืองพัทยา ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งจาการตรวจสอบส่วนใหญ่นั้นยังไม่ปฏิบัติตามมาตราการสิ่งแวดล้อมแต่อย่างใด ทั้งเรื่องจุดล้างล้อรถ การติดตั้งโปรเทคชั่นป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจ่าย ทั้งนี้ได้มีการสั่งการให้เร่งดำเนินการแก้ไขและบ้างโครงการได้สั่งให้หยุดระงับการก่อสร้างทันที เพื่อให้ดำเนินการแก้ไขให้เป็นไปตามกฎหมายกำหนด

 

ภาพ/ข่าว​ อนันต์​  สุขวัฒนะ​  เอกชัย​  สุขวัฒนะ​  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค​ จ.ชลบุรี​  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา​ จ.ชลบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ