คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบแล้วโจ๋วัย 22 โพสต์เลียนแบบกราดยิงโคราช อ้างคึกคะนอง

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:52 น.
รวบแล้วโจ๋ 22 ปี,โพสต์เลียนแบบทหารปืนโหดที่โคราช,สารภาพเพราะเมา,ตรตั้งข้อหาหนัก,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,896 ครั้ง

ตำรวจห้วยราช รวบหนุ่มบุรีรัมย์วัย 22 ปี โพสต์เฟสบุ๊ก เลียนแบบจากเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช โพสต์ขู่กราดยิงห้างดังเมืองบุรีรัมย์ สารภาพทำจริงอ้างคึกคะนองประกอบกับมีอาการเมาสุรา ตำรวจตั้งข้อหาหนัก


 

                         วันที่ 13 ก.พ.ตำรวจ สภ.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายนัทธยงค์ หรือหริ่ง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.6 ต.ห้วยราชา อ.ห้วยราช พร้อมโทรศัพย์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน  มาสอบสวน

หลังจากใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพปืนพร้อมข้อความว่า”ตามหา อาก้าหรือไม่ก็ M 16 ราคาไม่เกินแสน ผมจะกราดยิง..ทวีกิจบุรีรัมย์ 555”ซึ่งโพสต์เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา จนมีโลกออนไลน์เข้าไปตำหนิเป็นจำนวนมาก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                    โดยต่อมา พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งให้ตามล่าตัวมาดำเนินคดี และสามารถจับกุมได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาที่บ้านพักของนายนัทธยงค์ โดยเบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นคนโพสต์จริง ที่ทำไปเพราะคึกคะนอง ประกอบกับตัวเองอยู่ในอาการเมาสุรา จึงทำไปเพราะขาดสติ

 

 

 

                        หลังสอบสวนได้นำตัวนายนัทธยงค์ ส่ง พ.ต.ท.สิริพงษ์ ฤทธิ์ไธสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยราช เพื่อดำคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา“นำข้อมูลเข้าระบบคอมพิวเตอร์ โพสต์ แชร์ ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งการกระทำในลักษณะเช่นนี้ เป็นการกระทำให้ประชาชนทั่วไป ตกใจกลัว เกิดความหวาดระแวงเหล่านี้ จะมีความผิดทางอาญา ฐานให้ผู้อื่นตกใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท และ นำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยน่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงฯ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน5 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ