คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ต้อนรับคู่บ่าวสาวพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2020 ครั้งที่ 24

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:15 น.
ต้อนรับคู่บ่าวสาวพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2020 ครั้งที่ 24
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 366 ครั้ง

ต้อนรับคู่บ่าวสาวพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2020 ครั้งที่ 24


 

 

                      วันที่ 13 ก.พ.2563  เวลา 08.30 น. ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อ.เมืองตรัง จัดพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวน 20 คู่ เป็นชาวไทย 15 คู่ ชาวต่างชาติ 5 คู่ มาเลเซีย, ไทย-แคนาดา,ไทย-สวีเดน,ไทย-จีน,และ ไทย-เยอรมัน ที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเลปีที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.ตรัง โดยในปีนี้มีคู่บ่าวร่วมดำน้ำเพื่อจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลจำนวน 11 คู่ บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรังกล่าวต้อนรับและมอบช่อดอกไม้ให้กับคู่บ่าวสาวทั้ง 20 คู่ก่อนไปจะลั่นฆ้องเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นงานวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรังประจำปี 2563 ซึ่งคู่บ่าวสาวต่างแสดงความรักต่อกันและถ่ายภาพร่วมกันอย่างมีความสุข

 

 

 

                     ก่อนจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อเดินทางไปยังอำเภอนาโยง อำเภอกันตัง ไปถ่ายพรีเวดดิ้งกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ จ.ตรัง ซึ่งบรรยากาศลานลูกลมในอำเภอนาโยงปีนี้อากาศดี ทุ่งนาที่เหลือแต่ตอซังข้าวหลังการเก็บเกี่ยว มีลูกลมสวยงามจำนวนมากส่งเสียงดังกังวาล สร้างบรรยากาศการเก็บภาพสวย ๆ และคู่รักที่เดินทางเข้าไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

 

                          ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. จะมีขบวนแห่คู่บ่าวสาวเดินจากหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ถนนสถานี ไปตามถนนพระรามหก ไปจนถึงหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลนครตรังพร้อมด้วยวงดุริยางค์จากโรงเรียนต่าง ๆ ร่วมนั่งบรรเลงเพลง และนักเรียนยืนโบกธง ขบวนกลองยาวที่มากที่สุดกว่า 20 คณะและคัดนางรำที่สวยงามที่สุดมาร่วมขบวน พร้อมโปรยดอกไม้ตลอดสองข้างที่ขบวนคู่บ่าวเดินผ่าน ระยะทางประมาณ 500 เมตร

โดยคู่บ่าวสาวจะได้ลั่นระฆังวิวาห์ ร่วมพิธีรดน้ำสังข์บริเวณหน้าหอนาฬิกาและประเพณีกินเหนียวตามวิถีชาวใต้ โดยงานเลี้ยงประเพณีกินเหนียว ตามความเชื่อของชาวตรัง คือ การกินเหนียวก่อนเข้าพิธีวิวาห์ ทำให้คู่บ่าวสาวรักกันนานเหนียวแน่ เหมือนกับข้าวเหนียว

 

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended