คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

งูเห่ายาว 2 เมตร บุกครัวหลังบ้านหวิดฉก คาดหาหนูกิน

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:50 น.
งูเห่ายาว 2 เมตร บุกครัวหลังบ้านหวิดฉก คาดหาหนูกิน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 146 ครั้ง

งูเห่ายาว 2 เมตร บุกครัวหลังบ้านหวิดฉก คาดหาหนูกิน


 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 12 ก.พ.2563 หน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 7 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีงูเห่าเลื้อยบุกห้องครัวหลังบ้าน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 61/1 หมู่ 7 บ้านควนปริง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ พบนายปิยพงษ์ พรมชัยศรี อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านและคนในครอบครัว ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้านด้วยหน้าตาตื่น ก่อนรีบพาเจ้าหน้าที่ไปห้องครัวหลังบ้านจุดที่พบงูเห่า

 

 

 

 

“ ตรวจสอบใต้โต๊ะไม้สำหรับวางอาหารพบว่ามีงูเห่าเลื้อยซุกใกล้ถังน้ำพลาสติก ท่าทางค่อนข้างดุร้าย ชูคอแผ่แม่เบี้ย ขู่ฟ่อ ๆ ใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยตลอดเวลา จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ก่อนใช้บ่วงอุปกรณ์จับงูพยายามคล้องที่หัวของงู แต่ค่อยข้างทุลักทุเล เนื่องจากจุดที่งูเห่าอยู่ใต้โต๊ะค่อนข้างมืดและแคบ สุดท้ายผ่านไป 30 นาที จึงสามารถจับงูเห่าได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของคนในบ้าน วัดความได้ยาว 2 เมตร น้ำหนัก 1 .5 กิโลกรัม ก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยป่าต่อไป”

 

 

 

สอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนพบงูเห่าโผล่หลังบ้าน ตนกำลังเดินไปหลังครัวเพื่อข้าวกิน แต่ยังระหว่างเดินเข้าครัว พบงูเห่าเลื้อยเพ่นพ่านอยู่ใกล้เตาแก๊ส จึงวิ่งออกมาแจ้งให้ตนทราบ และแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัยจับปล่อยป่า คาดว่างูเห่าน่าจะเลื้อยมาทาวท่อระบายน้ำหลังบ้าน เข้ามาในห้องครัวเพื่อหาหนูกิน โชคดีที่ลกสาวเห็นงูเห่าก่อน จึงไม่มีใครได้รับอันตรายจากงู  

 

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended