คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 23:12 น.
จกรุงเทพ,มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง,ซับน้ำตา,ผู้ประสพภัย,ชุมชนวัดมะกอก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 161 ครั้ง

คนไทยไม่ทิ้งกัน ... มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก เขตพญาไท กรุงเทพฯ .


 

 

          ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดอภัยทายาราม(วัดมะกอก) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา โดยภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยแผนกบรรเทาสาธารณภัยได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมนำอาหารและเครื่องดื่มออกบริการผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นทันที
.

 

 

 

 

 

         วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ พร้อมด้วยฝ่ายสังคมสงเคราะห์ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน มีผู้ประสบภัย จำนวน 78 ครอบครัว รวม 139 คน มอบเงินสด คนละ 3,000 บาท

 

          พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นทั้งรายครอบครัว และรายบุคคล รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 553,000 บาท (ห้าแสนห้าหมื่นสามพันบาท) โดยมีอาสาสมัคร และอาสาศิลปิน นำโดย นางสาวอัญชลี จงคดีกิจ นางสาวอธิชา เทศขำ และ นางสาวสุภัตรา ธระเสนา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมจีนต่างๆ และหนังสือพิมพ์จีนรายวัน ร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ ณ สวนพญาไทภิรมย์ กรุงเทพฯ 

 


 

 

 

 

 

           งานช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นอกจากจะมีงานบรรเทาสาธารณภัย ออกผจญเพลิง และ แจกข้าวต้มแก่ผู้ประสบภัยแล้ว ยังมีงานสังคมสงเคราะห์ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอัคคีภัย และมอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพแก่ญาติผู้เสียชีวิต เพื่อให้ครบวงจรในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ดังคำขวัญมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”

 


 

        ข่าวและภาพ โดย ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ