คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หน่วยงานรัฐวิสาหกิจในจังหวัดฉะเชิงเทรา ผนึกกำลังร่วมภาครัฐจัดอบรมยาเสพติดพนักงานและเจ้าหน้าที่พร้อมตรวจปัสสาวะ

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:34 น.
รัฐวิสาหกิจ,ภาครัฐ,ฉะเชิงเทรา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 48 ครั้ง

หน่วยงานรัฐวิสาหกิจในจังหวัดฉะเชิงเทรา ผนึกกำลังร่วมภาครัฐจัดอบรมยาเสพติดพนักงานและเจ้าหน้าที่พร้อมตรวจปัสสาวะ


 

 

                          ที่ห้องประชุมของสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา  ได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมเพื่อให้ความรู้ด้านยาเสพติดและพิษภัยของยาเสพติด ตามโครงการมาตรฐานการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบกิจการ(มยส.)เพื่อให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ตระหนักถึงโทษของยาเสพติด หากนำตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรือมีบุคคลในครอบครัวเข้าไปยุ้งเกี่ยวกับยาเสพติด จะได้มีความรู้ในการตรวจสอบและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันและแก้ไขได้อย่างทันท่วงที 

 

 

 

                       โดยมีนายทศพร ธนะโสภณ  ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการครั้งนี้  พร้อมด้วยนายธนสรรค์ วงษ์เที่ยง  ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา  นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด อำเภอ , เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. , เจ้าหน้าที่สาธารณสุข , เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ , เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัด , เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ร่วมในกิจกรรมโครงการครั้งนี้ พร้อมจัดทีมวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด   จากนั้นได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดกับพนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มาปฏิบัติงานในครั้งนี้ ทั้งหญิงและชาย กว่า 100 คน 

 

 

โดยมีนายทศพร ธนะโสภณ  ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา นำทีมเจ้าหน้าที่และพนักงานของการไฟฟ้าทุกคนทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และยังไม่ปรากฏว่ามีบุคคลใดมีสารเสพติดในร่างกายหรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  แต่ถ้าในกรณีที่พบว่ามีบุคคลใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวเข้าสู่ขบวนการบำบัดฟื้นฟู เพื่อให้สามารถกลับมาทำงานและเป็นคนดีของครอบครัว ของสังคม และประเทศชาติได้อีกครั้ง      

 

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ฉะเชิงเทรา 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ