คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวมพลังคนอุทัย แห่ช่วยชายแปลกหน้าป่วยเบาหวาน

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:57 น.
ช่วนคนเป็นเบาควาน,แห่ช่วยคน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 516 ครั้ง

มึงเป็นใครไม่รู้จักแต่กุจะช่วยมึง เพื่อนแห่กันรวบรวมนำเงินไปสมทบผู้ป่วยเบาหวานโดนตัดขา


 

 

        วันที่ 12 ธันวาคม 2563 ญาติของ นายวีระยศ วันเพียร ได้โพสต์ facebook เนื่องมาจาก นายวีรยศ วันเพียร บ้านเลขที่ 123/1 1 หมู่ 1.ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ได้มารักษาอาการเบาหวานที่เป็นอยู่แล้วเกิดอาการติดเชื้อจึงจำเป็นต้องตัดขาออก ตามอาการที่แพทย์รักษาอยู่ และทางครอบครอบครัวนั้นฐานะไม่ค่อยดีนักจึงต้องการขอความช่วยเหลือเพราะจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์ในการรักษาโรคเบาหวานที่ขณะนี้เข้าขั้นรุนแรงเพราะมีอาการติดเชื้อนั่นเอง

 

 

                      ล่าสุดผู้ใช้ facebook ชื่อนายแจ๊ค หุ้นส่วนร้านสเต๊กเด็กแนวในจังหวัดอุทัยธานีและเป็นเพื่อนกับผู้สื่อข่าว คม ชัด ลึก อุทัยธานี โพสข้อความโดนใจชาวโซเชียล ว่า “_ึงเป็นใครไม่รู้จัก รู้แค่ว่าเป็นคนอุทัยธานี แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้จะนำของไปให้”เหล่าบรรดาเพื่อนๆชาวโซเชียลต่างช่วยกันโอนเงินให้นายแจ๊ค เพื่อนำไปให้ นายวีรยศ ซึ่งตัดขาเพราะโรคเบาหวานและปิดรับเงินบริจาคไปเพราะได้เงินจำนวนหนึ่งพอสมควรไปมอบพร้อมสิ่งของที่จำเป็น

 

 

                      โดยผู้ที่ใช้ facebook ต่างออกมาช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือซึ่งเป็นคนจังหวัดอุทัยธานีและต่างจังหวัด บ่งบอกถึงความมีน้ำใจของคนไทยก็ว่าได้ โดยนายแจ๊คจะนำเงินไปและสิ่งของที่ช่วยกันบริจาคในวันนี้ ซึ่งจะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาของนายวีรยศ ที่รักษาตัวอยู่ นับเป็นน้ำใจที่งดงาม

 

 

ภาพ/ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช นักข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานี 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended