คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ในหลวง ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลา เหยื่อยิงกราดโคราช

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:47 น.
ในหลวง ร10,พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ,เหยื่อกระสนจ่าโหด,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 579 ครั้ง

ในหลวง ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลา เหยื่อยิงกราดโคราช


 

                     เมื่อเวลา 19.00 น. 11 ก.พ.2563 พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลาหลวง และสิ่งของพระราชทานศพนายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือน้องเดียร์ อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการทหาร ตำรวจ และประชาชนเข้าร่วมพิธี


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                              จากนั้นเวลา 19.30 น. พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวง พวงมาลาหลวง และสิ่งของพระราชทานศพ นายวันชัย เวชวรรณ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์ ในห้างเทอร์มินอล21 นครราชสีมา ที่บ้านเลขที่ 53/2 บ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหยื่ออีกรายที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย โดยนายวันชัย เวชวรรณ์ มีบุตร จำนวน 2 คน

ในการนี้ผู้แทนพระองค์เชิญน้ำหลวงรดน้ำศพ นายอธิวัฒน์ และนายวันชัย เชิญสิ่งของพระราชทาน และเชิญกระเช้าพระราชทานมอบแก่ ครอบครัวของนายอธิวัฒน์ และนายวันชัย จากนั้นผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาหลวงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์วางที่หน้าหีบศพ นายอธิวัฒน์ และนายวันชัย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

 

                      ซึ่งทั้ง 2 ครอบครัว ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงห่วงใยและมีพระเมตตาแก่ครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ ศพของนายอธิวัตน์ มีกำหนดประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 13 ก.พ.2563 ที่วัดหนองจิก ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ส่วนศพนายวันชัย เวชวรรณ์ กำหนดประกอบพิธีพระราชทานเพลิงในวันที่ 15 ก.พ.2563 ที่วัดบ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ