คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อบจ.สมุทรปราการ สานฝันกระเช้าลอยฟ้าเชื่อมโยงรถไฟฟ้า BTS ส่งเสริมการท่องเที่ยว

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:32 น.
อบจ,,องค์การบริหารส่วนจังหวัด,,สานฝัน,,กระเช้าลอยฟ้า,,เชื่อมโยงรถไฟฟ้า BTS,,ส่งเสริมการท่องเที่ยว,,สมุทรปราการ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 217 ครั้ง

อบจ.สมุทรปราการ สานฝันกระเช้าลอยฟ้าเชื่อมโยงรถไฟฟ้า BTS ส่งเสริมการท่องเที่ยว


 

 

                                      เมื่อเวลา 11.00 วันที่ 11 ก.พ. 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 4 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ได้มีการประชุมการเตรียมการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าโดยมีตัวแทน จากบริษัท ไชน่า สเตท คอนสตรัคชั่น เอนยิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด มาร่วมนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จากฝั่งตลาดปากน้ำ ไปฝั่งอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายวิมล มงคลเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.สมุทรปราการ นายพิริยะ โตสกุลวงศ์ กรรมการหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ นายสรากร บรรจงจิตต์ ผู้อำนวยการกองผังเมือง สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรปราการ นายธรรมศักดิ์ ดีสุคนธ์ ผู้อำนวยการกองวิชาการและแผนงาน รักษาการแทนหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลนครสมุทรปราการ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และคณะสื่อมวลชนท้องถิ่น เข้าร่วมรับฟังการประชุม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายวิมล มงคลเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้กล่าว สำหรับโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้า จะมีการก่อสร้างจากฝั่งตลาดปากน้ำ ไปฝั่งอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เป็นโครงการที่ริเริ่มในสมัย นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ดำรงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมทั้ง ปรับยุทธศาสตร์ในเรื่องของการส่งเสริมการท่องเที่ยว และยังเป็นการเปิดเมืองจากฝั่งพระสมุทร ข้ามมายังฝั่งปากน้ำ เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางไปกับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว โดยจะได้ทั้งเรื่องการ ท่องเที่ยว เชิงประวัติศาสตร์ เชิงชุมชน เชิงวัฒนธรรม ซึ่งฝั่งพระสมุทร มีพระสมุทรเจดีย์ มีป้อมปืน ต่างๆ มากมาย นอกจากนั้น ประชาชนทางฝั่งพระสมุทรเจดีย์ ก็จะได้ใช้ประโยชน์จากกระเช้าเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ด้วยรถไฟฟ้า BTS ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

อีกทั้ง ยังเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของหอชมเมือง ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงก่อสร้างใกล้เสร็จแล้ว รวมทั้งตลาดเชิงท่องเที่ยว อยู่ที่ตลาดท้ายบ้าน ตรงนี้ก็จะเป็นการเปิดเมืองสมุทรปราการ ปรับยุทธศาสตร์ในเรื่องของการท่องเที่ยวด้วย ซึ่งจากผลการศึกษา ที่ได้ศึกษาไว้ จะใช้งบประมาณในการก่อสร้างโครงการกระเช้าไฟฟ้า ประมาณพันกว่าล้าน ระยะทางข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 1.2 กิโลเมตร โดยในช่วงนี้ เป็นการรับฟังความเหมาะสมของโครงการ ความเหมาะสมของเทคโนโลยี โดยทางบริษัท ต่างๆ ได้มานำเสนอข้อมูลกับทาง อบจ. เพื่อหาจุดคุ้มทุนให้มากที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการได้ประโยชน์ให้มากที่สุด ซึ่งเสาด้านหนึ่งต้องปักฐานอยู่ที่ฝั่งป้อมนาคราช ซึ่งเป็นพื้นที่ของกองทัพเรือ ซึ่งเป็นพื้นที่ทางยุทธศาสตร์ ซึ่งตรงนี้ ต้องตั้งคณะกรรมการ ร่วมกันในการพิจารณาเพื่อความเหมาะสม เนื่องจากเป็นพื้นที่ความมั่นคงของกองทัพเรือ ในการใช้พื้นที่จึงต้องได้รับการอนุญาตจากกองทัพเรือก่อน

 

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ