คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ร.10ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับศพพลทหารเมธา เลิศศิริ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 20:37 น.
ร10ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับศพพลทหารเมธา เลิศศิริ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 584 ครั้ง

ร.10ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับศพพลทหารเมธา เลิศศิริ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์


คลิปที่ 1

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลทหาร เมธา เลิศศิริ วีรบุรุษผู้สละชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์  ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวผู้วายชนม์

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.15 น.ที่ศาลาพุทธรักษา 1 วัดโพธิสมภรณ์ (พระอารามหลวง) ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัตน์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวง พวงมาลาหลวง และสิ่งของพระราชทาน ศพพลทหาร เมธา เลิศศิริ วีรบุรุษผู้สละชีวิตในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

คลิปที่ 2

โดยผู้แทนพระองค์เชิญน้ำหลวงรดน้ำศพพลทหาร เมธา พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ นายอุดม ประโกทะสังข์  ตาของพลทหารเมธา และ เชิญกระเช้าพระราชทานมอบแก่ นางกรรณิการ์ ค็อปแลนด์ มารดา

 จากนั้นผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาหลวงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์วางที่หน้าหีบศพ พลทหาร เมธา เลิศศิริ วีรบุรุษผู้สละชีวิตในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่จากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

คลิปที่ 3

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับงานไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์  สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพพลทหาร เมธาฯ ตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดโพธิสมภรณ์ (พระอารามหลวง) ระหว่างวันที่ 11- 14 กุมภาพันธ์ 2563 และ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ

 นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended