คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

คุณตาวัย 75 ปีทำวุ่นจุดไฟเผาหญ้าลามไหม้กองยางรถยนต์เก่า

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:50 น.
คุณตาวัย 75  ปีทำวุ่น,,จุดไฟเผาหญ้า,,ลุกลาม,,ไหม้กองยางรถยนต์เก่า,,สมุทรปราการ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 56 ครั้ง

คุณตาวัย 75 ปีทำวุ่นจุดไฟเผาหญ้าลามไหม้กองยางรถยนต์เก่า


คลิปที่ 1

 

                 เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่า ที่อยู่ภายในซอยบางปลา 26 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพล จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.บางปลา จำนวน 3 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ในที่เกิดเหตุเป็นกองยางรถยนต์เก่าที่กองอยู่ในป่าหญ้าจำนวนมาก เปลวไฟได้ลุกโหมอย่างรุนแรงกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนมากปกคลุมและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ และกำลังขยายเป็นวงกว้างทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุต่างพากันแตกตื่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้เพียงกองยางรถยนต์เก่าและป่าหญ้าจนราบเป็นหน้ากองเท่านั้นส่วนบ้านเรือนประชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

จากการสอบถามคุณสมจิตร  พุฒศรี  อายุ 75 ปี ที่พักอาศัยและดูแลพื้นที่จุดเกิดเหตุ ได้เล่าด้วยสีหน้าที่ตื่นตกใจ ว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นว่าต้นหญ้าที่ขึ้นปกคลุมพื้นที่ว่างเปล่าที่ตนดูแลอยู่หนาทึบมากแล้ว และอยากจะเอาต้นหญ้าออกจากพื้นที่ จึงได้จุดไฟเผาต้นหญ้าที่ขึ้นอยู่หน้าทึบ โดยที่ไม่ทราบว่ามีกองยางรถยนต์เก่ามากองอยู่ในป่าหญ้าจำนวนมาก แต่พอจุดไฟเผาต้นหญ้าไปเพียงพักเดียว เปลวไฟได้ลุกลามมาลุกไหม้ต้นอยู่ที่กองยางทับอยู่ จนทำให้เปลวไฟลุกโหมอย่างรุนแรงกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าส่งกลิ่นเหม็นยางไปทั่วบริเวณ ด้วยความตกใจตนจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากช่วยบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันสกัดเปลวไปแต่ไม่สกัดไว้ได้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงว่ากล่าวและตักเตือนคุณตาวัย 75 ไม่ให้จุดไฟเผาหญ้าหรืออะไรแบบนี้อีก นอกจากจะเสี่ยงไฟลุกไหม้สิ่งปลูกสร้างแล้วยังทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ และยังเสี่ยงติดคุกอีกด้วย ขณะที่คุณตา ได้ออกมากล่าวขอโทษชาวบ้านในชุมชนและเจ้าหน้าที่ ที่ตนเองทำให้เกิดความวุ่นวายในครั้งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ และรับปากต่อไปจะไม่จุดไฟแบบนี้อีก

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ