คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้ช่วย ผบ.ตร.นำ บก.จร.ตรวจควันดำรถสำนักงานเขต

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:47 น.
ผู้ช่วย ผบตรนำ บกจรตรวจควันดำรถสำนักงานเขต,,จกรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 274 ครั้ง

ผู้ช่วย ผบ.ตร.นำ บก.จร.ตรวจควันดำรถสำนักงานเขต


 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ก.พ.2563 ที่ลานจอดรถหลังห้างบิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำข้าราชการตำรวจงานตรวจพิสูจน์มลภาวะ
กก.5


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

          บก.จร.เข้าตรวจสอบค่าฝุ่นมลพิษจากเครื่องยนต์ยานพาหนะของทางราชการกรุงเทพมหานคร และราชการตำรวจ ประกอบด้วยยานพาหนะของสำนักงานเขตจอมทอง สำนักงานเขตทุ่งครุ สำนักงานเขตบางคอแหลม สำนักงานเขตธนบุรี สำนักงานเขตคลองสาน และ ยานพาหนะของข้าราชการตำรวจ 11 โรงพัก กับอีก 1
กองกำกับการในพื้นที่ บก.น.8 รวม 101 คัน เพื่อเป็นแบบอย่างให้แก่ประชาชนและกระตุ้นเตือนเจ้าหน้าที่ให้หมั่นตรวจสภาพรถยนต์ไม่ให้ก่อมลภาวะ เป็นการลดฝุ่น PM 2.5 ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวตามนโยบายของทางรัฐบาล พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า

 

 

 

 

 

                  ผลการตรวจสอบยานพาหนะทั้งของเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครและเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวม 101 คัน วันนี้ถือว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐานทุกคัน จึงได้มอบสติ๊กเกอร์รณรงค์ลดค่า  PM 2.5 ไปติดที่รถ ทั้งนี้พื้นที่ กทม.ถือว่าได้รับผลกระทบจาก PM 2.5 มากที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นการตรวจสภาพรถยนต์ของทางราชการจึงถือเป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อสร้างความมั่นใจต่อพี่น้องประชาชน ให้ทุกภาคส่วนหันมาร่วมกันดำเนินการเพื่อบรรเทาปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม.

 

 

 

ภาพถ่าย /รายงาน ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ