คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จ่ายวันนี้รายละ 300,000 บาท ชาวโคราชแห่ร่วมบริจาคเงินเยียวยา

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:30 น.
จ่ายวันนี้รายละ 300000 บาท,ชาวโคราชแห่ร่วมบริจาคเงินเยียวยาเหยื่อ,ผู้เสียชีวิตผู้บาดเจ็บและผู้ที่ได้รับผลกระทบ,ทหารคลั่งกราดยิงประชาชน,เยียวยาโคราช,SaveKorat,เหยื่อทหารคลั่ง,ทหารคลั่งกราดยิง,ห้าง เทอร์มินอล 21,โคราช,นครราชสีมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,083 ครั้ง

จ่ายวันนี้รายละ 300,000 บาท ชาวโคราชแห่ร่วมบริจาคเงินเยียวยาเหยื่อผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากทหารคลั่งกราดยิงประชาชน


คลิปที่ 1

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 11 ก.พ. 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งเป็นสถานที่จังหวัดนครราชสีมา เปิดเป็นศูนย์การให้ความช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน  ได้มีพ่อค้า คหบดี ข้าราชการ ภาครัฐ เอกชน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  และพื้นที่ใกล้เคียง ได้เดินทางมาร่วมบริจาคเงิน เพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน โดยมี นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นตัวแทนผู้รับมอบ ท่ามกลางสื่อมวลชนร่วมทำข่าวหลายสำนัก   


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

 

 

            นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า สำหรับเหยื่อผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน  มีความจำเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของค่าใช้จ่าย แม้ว่าผู้ที่เสียชีวิตศพจะอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์แล้ว  ก็ยังคงมีความจำเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย  ประกอบกับเป็นความต้องการของผู้ที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือ ต้องการให้เงินที่บริจาคเหล่านี้ไปถึงมือของญาติผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ  

 

        ดังนั้นในวันนี้จึงได้มีการประชุมคณะกรรมการศูนย์ ฯ ซึ่งมีมติให้มอบเงินในเบื้องต้นแก่ผู้ที่เสียชีวิตก่อนรายละ จำนวน 300,000 บาท  ซึ่งจะจ่ายให้ได้ภายในวันนี้  ส่วนกรณีที่ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ต่างจังหวัด  ซึ่งมีอยู่ประมาณ 12 ราย ทางจังหวัดนครราชสีมา  จะทำการโอนเงินจำนวนนี้ผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น ๆ  เป็นผู้ไปมอบแทน  จากนั้นก็จะมีการประกาศว่าได้มีการมอบเงินไปแล้ว  ส่วนกรณีครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและได้รับผลกระทบนั้น   ในพรุ่งนี้จะมีการนำมาประเมินอีกที  ว่ารายใดบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด  เพื่อนำมาเป็นการวางหลักเกณฑ์ในการช่วยเหลือให้เป็นธรรมและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป  โดยเรื่องดังกล่าวนี้จะดำเนินการด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจริง ๆ

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

 

          นายวิเชียร ยังกล่าววอีกว่า สำหรับพี่น้องประชาชนทั่วไปยังสมารถบริจาคเงินเข้ามาได้ที่บัญชีที่มีการเปิดไว้อย่างเป็นทางการ ของจังหวัดนครราชสีมา   ซึ่งมีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น และทางจังหวัดจะแจ้งยอดบริจาคให้ทราบโดยทั่วกัน ในแต่ละวันทุกวันวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ส่วนช่วงเย็นเวลา 20.00 น. ซึ่งจะทำให้ทราบความเคลื่อนไหวของบัญชีเงินทุกวันตลอดเวลา

 

          โดยยอดล่าสุดวันนี้ จำนวน 25 ล้านบาท  ซึ่งตรงนี้ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่มาร่วมแรงร่วมใจกันบริจาคในครั้งนี้  ขอยืนยันว่าทางคณะกรรมการศูนย์ ฯจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์มาใช้ให้กับครอบครัวของ ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน  ให้ได้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งทุกท่านสารมารถติดตามและตรวจสอบกสารใช้เงินบริจาคดังกล่าวนี้ได้  

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  โดย ไพฑูรย์  คาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ