คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เขตชายแดน ขอสดุดี ผู้กล้า และประชาชน ไว้อาลัยเหยื่อทหารคลั่ง

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:19 น.
ไว้อาลัย ไว้ทุกข์ แต่งชุดดำ ทหารพราน ชาวกัมพูชา อรัญประเทศ สระแก้ว กราดยิงโคราช,สระแก้ว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 138 ครั้ง

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ทหารพรานไทยและประชาชนชาวกัมพูชานับพันคน พร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์จ่าทหารคลั่งกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย


คลิปที่ 1

 

                เมื่อช่วงเช้าหลังเวลา 08.00 น.วันที่ 11 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้ากองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 ได้นำเจ้าหน้าที่ทหารพรานจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยประชาชนชาวกัมพูชาจำนวนหลายพันคน ที่เดินข้ามแดนมาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อเข้ามาประกอบอาชีพในตลาดโรงเกลือฝั่งประเทศไทย ได้ร่วมกันยื่นสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากการเข้าระงับเหตุการณ์จ่าทหารคลั่งกราดยิงในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 ทั้งนี้ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 กล่าวว่า ตามที่ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำหนังสือด่วนแจ้งถึงผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของนักนายกรัฐมนตรี อาทิ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ทราบและขอความร่วมมือ โดยระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์การสูญเสียครั้งใหญ่ที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 นั้น สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือ ผู้บริหาร เพื่อนข้าราชการและบุคลากร สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีทุกคน ร่วมกันแต่งชุดดำไว้ทุกข์ให้กับผู้เสียชีวิตและเจ้าหน้าที่ที่สละชีวิตจากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตและเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียด้วย เช่นเดียวกับ กระทรวงมหาดไทยและอีกหลายหน่วยงานได้ทำหนังสือด่วนเพื่อให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่แต่งชุดดำเพื่อแสดงความไว้อาลัยกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน.

-------------------------------

ข่าวโดย/นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ