คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไต๋เรือตกปลา พบเก้งลอยน้ำทะเลสิ้นลมในทะเลแสมสาร

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:27 น.
ชลบุรี,,ไต๋เรือตกปลา ออกเรือพบเก้งลอยน้ำทะเลตาย ทะเลแสมสาร
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 189 ครั้ง

ไต๋เรือตกปลา พบเก้งลอยน้ำทะเลสิ้นลมในทะเลแสมสาร


 

                    เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้  8 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายพิชิต สิทธิคำ อายุ 44 ปี หรือไต๋ชิต ฟิชชิ่ง แสมสาร  หลังได้โพสต์ facebook  ชื่อว่า หมอชิต ฟิชชิ่ง แสมสาร ลงข้อความว่า สงสัย จะว่ายน้ำข้ามเกาะ ไปยังอีกเกาะ แต่ คงจะหมดแรง....สภาพก็เลยเป็นแบบนี้  พร้อมรูปเก้ง ตายลอยน้ำในทะเล พร้อมด้วยวีดีโอ โดยมีกลุ่มเรือประมงตกปลา และประชาชน ต่างแสดงความคิดเห็นสงสาร และแชร์ เป็นจำนวนมาก เมื่อเวลาช่วงประมาณ 12.00 น. ของวันนี้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

            จากการสอบถาม นายพิชิต สิทธิคำ อายุ 44 ปี หรือไต๋ชิต ฟิชชิ่ง แสมสาร  ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าขณะออกเรือพาลูกค้าออกไปตกปลากลางทะเลอ่าวสัตหีบ ขณะแล่นเรือผ่านช่วงบริเวณร่องน้ำ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เห็นมีสัตว์ลอยน้ำตายตอนแรกคิดว่าเป็นสุนัข แต่พอเรือแล่นผ่านไปใกล้ๆก็พบว่าเป็นเก้ง มีเขายาวออกมา 7-8 เซนติเมตร เป็นตัวผู้

 

จึงได้บันทึกภาพและวีดีโอไว้ โดยไม่กล้านำขึ้นเรือเพราะกลัวเป็นสัตว์ป่าสงวน  จึงได้แล่นเรือต่อไป โดยเก้งตัวดังกล่าวน่าจะตายมาแล้วประมาณ  2 วัน เพราะขึ้นอืด และลอยอยู่เหนือน้ำ  ตนคิดว่าเก้งตัวดังกล่าว น่าจะอาศัยอยู่บนเกาะแก่งๆต่างบริเวณพื้นที ต.แสมสาร หรือไม่ก็เก้งตามแนวป่าในเขตทหารเรือพื้นที่สัตหีบ ที่มีความอุดมสมบูรณ์  คงจะว่ายน้ำออกไปกลางทะเล ก่อนจะหมดแรงจนน้ำตายดังกล่าว5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ