คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เปิดโครงการ "ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง"

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 20:21 น.
มทบ32ลำปาง,,ปล่อยแถวรถบรรทุกน้ำช่วยเหลือภัยแล้งในถิ่นทุรกันดาร
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 212 ครั้ง

ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย มทบ.32 เปิดโครงการ "ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง" ปล่อยแถวรถบรรทุกน้ำช่วยเหลือภัยแล้งในถิ่นทุรกันดาร.


คลิปที่ 1

 

              เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 นำโดย พลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 32 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง" ประจำปี 2563 ปล่อยแถวกำลังพลจิตอาสา รถบรรทุกน้ำ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน และรัฐวิสาหกิจ ณ บริเวณหน้ากองบังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ปัจจุบันประเทศไทยได้เกิดภัยแล้งเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมา ประกอบด้วยความผันแปรของสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อนที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ปริมาณน้ำที่เก็บกักในอ่างเก็บน้ำและเขื่อนหลักบางแห่งมีปริมาณน้ำต่ำกว่าเกณฑ์ ส่งผลให้เกิดสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลจากเขตชลประทานจะได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้ง ทำให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำในการทำเกษตรกรรมอุปโภคบริโภคและการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง เป็นนโยบายที่รัฐบาลและกองทัพบกให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 32 จึงได้จัดทำโครงการ "ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง"ประจำปี 2563 ขึ้น โดยบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดลำปาง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมจัดเตรียมกำลังพลยานพาหนะและยุทโธปกรณ์เพื่อเตรียมการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างรวดเร็วและทันต่อเหตุการณ์.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร จังหวัดลำปาง

ขอขอบคุณภาพ.ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ