คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตรวจสอบการกักตุนและขายเกินราคาหน้ากากอนามัย

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:28 น.
ตรวจสอบการกักตุนและขายเกินราคาหน้ากากอนามัยจนครปฐม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 266 ครั้ง

ตรวจสอบการกักตุนและขายเกินราคาหน้ากากอนามัย


 

              วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดนครปฐม นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สำนักงานจังหวัดนครปฐม สคบ. สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม กอ.รมน.นครปฐม สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่ตรวจการกักตุนและการขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ,ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี และร้านขายยาในพื้นที่จังหวัดนครปฐม

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

เพื่อให้เป็นไปตามข้อสั่งการเร่งด่วนของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ในการที่จะควบคุมให้เป็นไปตามประกาศคณะกรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 1 พ.ศ.2563 เรื่องการกำหนดสินค้าควบคุมเพิ่มเติมซึ่งกำหนดให้ หน้ากากอนามัย และผลิตภัณฑ์ล้างมือเป็นสินค้าควบคุม เนื่องจากขณะนี้ประชาชนมีความต้องการใช้เป็นจำนวนมาก

 

จากการตรวจสอบพบว่ายังไม่มีการขายสินค้าเกินราคา แต่พบว่าสินค้ามีไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน จึงได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม เร่งประสานผู้ประกอบการ/โรงงาน เพื่อจัดหามาจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการ และประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหากพบการขายหน้ากากอนามัยเกินราคาให้แจ้งได้ที่สายด่วน 1569 หรือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐม 1567 และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอทุกอำเภอ ทุกอำเภอ เพื่อให้เป็นไปตามข้อสั่งการเร่งด่วนของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยต่อไป

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended