วันที่ 6 ก.พ.2563 พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 ได้รับรายงานว่า พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2, พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล, พ.ต.ท.ธนา มะลิงาม, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2 และ ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ รอง สว.สส.ฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น.2, เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุม นายกมลภพ หรือ โน๊ะ กลับประสิทธิ์ อายุ 21 ปี, นายชัยรัตน์ หรือ ต๊ะ สุขประเสริฐ์ อายุ 24 ปี และ นายณัฐชัย หรือ มิน ภระมรทัต อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญา ที่149/2563 ลงวันที่ 4 ก.พ.2563 พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 2 คัน ที่ก่อเหตุลักทรัพย์

 

 

 

 

                      สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่บก.น.2 อยู่บ่อยครั้งในช่วงเดือนธ.ค.2562-ม.ค.2563 สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้เสียหายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงหาเบาะแสติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายรายนี้ โดยใช้วิธีสืบสวนทางด้านเทคนิค และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามสถานที่และเส้นทางที่หลบหนี รวมทั้งมีการจัดกำลังฝ่ายสืบสวนฯคอยเฝ้าสังเกตุการณ์ตามสถานที่ต่าง ๆ นานกว่า 1 เดือน

กระทั่งเมื่อเวลา 04.30 น.ของวันนี้ เจ้าหน้าที่พบวัยรุ่นชาย 6 คน ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คัน โดยใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ถนนรามอินทรา มุ่งหน้ามีนบุรี เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยติดตามไป ก่อนที่แก๊งคนร้ายทั้งหมดจะลงมือก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125ซีซี 2 คันบริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอยฉลองกรุง 2 แยก 2 เขตลาดกระบัง

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โดยช่วงระหว่างที่แก๊งคนร้ายกำลังขับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเรียกให้หยุดรถ แต่คนร้ายพยายามขับฝ่าหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ 2 คน คือ นายโน๊ะ และ นายต๊ะ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คนหลบหนีไป จึงไล่ติดตามและจับกุมตัว นายณัฐชัย เพิ่มอีกหนึ่งคนขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในโพงหญ้าใกล้ลานจอดรถครัวพฤกษา จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.2

 

 

 

 

 

                          จากการสอบสวน นายต๊ะ ให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักงานส่งพัสดุด่วนของบริษัทชื่อดัง พอรู้จักถนนเส้นทางและสถานที่หลายแห่ง จึงได้รวมแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 5 คน ซึ่งการก่อเหตุคือช่วงเวลาประมาณ 04.00-05.00 น.ของทุกวันจะขับรถจักรยานยนต์ออกตระเวนไปตามสถานที่ในกรุงเทพฯ จ.ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา เพื่อลักขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ตามบริเวณหน้าหอพักหรือตามอพาร์ทเม้นท์

นายต๊ะ กล่าวต่อว่า โดยแต่ละครั้งที่ลงมือก่อเหตุจะได้รถจักรยานยนต์มาไม่ต่ำกว่า 2 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เพราะนำไปขายได้ง่ายในราคาคันละ 1,5000 บาท โดยจะมีคนมารับซื้อไป ซึ่งตนจะได้ค่าส่วนแบ่งต่อคันละ 2,000-3,000 บาท ก่อนนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวและไปเที่ยวเตร่ ซึ่งทำมานานหลายเดือนแล้วกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น.2 จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนขยายผลไปถึงผู้ร่วมกระทำผิดและติดตามจับกุมตัวเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คนที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก