วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์  ได้กำหนดที่จะจัดงานวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2563  โดยเปิดให้มีการจดทะเบียนสมรส ขึ้นที่บริเวณทุ่งสวนดอกทานตะวัน UNSEEN @SANGKHA ในบรรยากาศแบบไทยๆท่ามกลางธรรมชาติ  ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านแบกจาน หมู่ที่  6 ริมถนนสายสุรินทร์ – สังขะ ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์   โดยที่นี่ได้เปิดเป็นจุดเช็คอินแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกแห่งของจังหวัดสุรินทร์  ซึ่งมีทุ่งดอกทานตะวันที่กำลังออกดอกเบ่งบาน และสระทุ่งดอกบัวแดงที่กำลังรอจะเบ่งบานเต็มสระในอีกไม่นานนี้ เพื่อให้คู่สมรสได้เก็บบันทึกภาพประทับใจไว้เป็นที่ระลึก  พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

โดยนายกองตรี เรวัต เครือบุดดีมหาโชค ปลัดอาวุโส อำเภอสังขะ ได้เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้  ก็อยากจะขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวสังขะ  หรือพื้นที่ใกล้เคียง ที่สะดวกมา ได้มาร่วมกันแสดงออกถึงความรัก  ความอบอุ่น ในวันวาเลนไทน์ คือวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ณ ทุกทานตะวัน ที่องค์การบริหารส่วนตำบลสังขะอ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยจะเริ่มงานตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป  สำหรับในส่วนของการที่อำเภอสังขะร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ ได้เปิดให้มีการจดทะเบียนสมรสที่ทุ่งทานตะวันแห่งนี้ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ได้ดำเนินการจัดงาน  ก็เพื่อที่จะสร้างความอบอุ่นของครอบครัวในวันแห่งความรัก และเพื่อสร้างความมั่นคงทางทะเบียนทางกฎหมาย  และเพื่อให้เห็นคุณค่าของความรักที่มีต่อกัน  นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ซึ่งคู่สมรสจะได้ร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อเป็นสักขีพยาน  เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักร่วมกันในวันนั้น และยังจะได้รับของเป็นที่ระลึกด้วย  จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบันทึกความทรงจำ เก็บภาพแห่งความประทับใจ ณ ทุ่งทานตะวัน อันซีนสังขะ ในครั้งนี้ด้วยกัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ นะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ด้าน นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ในวันนี้ทุ่งดอกทานตะวัน อันซีนสังขะ เราก็มีความพร้อมทุกด้าน ก็เนื่องจากว่ามีพี่น้องมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก แล้ววันนี้เองก็ขอเรียนว่า ได้ท่านปลัดอาวุโสมาเป็นแม่งานนี้ให้  ก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องที่มีโอกาสได้ผ่านไปผ่านมา ทางถนนสายสังขะที่บ้านแบกจาน หมู่ที่ 6 ตำสังขะ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์  ก็แวะมาเที่ยวกันได้   และสืบเนื่องจากว่าเป็นความตั้งใจที่เราได้สร้างทุ่งทานตะวัน  แล้ววันนี้เองก็ต้องขอเรียนอีกว่าสำหรับทุ่งบัวแดงนั้น  เรามีความตั้งใจนะครับว่า  เราจะทำทุ่งบัวแดงให้เป็นไปอย่างที่เราตั้งหวังไว้ให้ประสบความสำเร็จ  แล้วก็คาดการว่าอีกไม่นานเกินรอนะครับ  สถานที่ตรงนี้ก็จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของพี่น้องจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากว่ามาถึงวันนี้แล้ว ก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องที่เข้ามาเที่ยวชมแล้วไม่น้อยกว่า 1 ล้านคนนะครับ  ก็อยากจะขอเชิญชวนทุกท่านได้มาเที่ยว ทุ่งทานตะวัน อันซีนสังขะแห่งนี้ ที่เราตั้งใจที่จะให้มีทะเลดอกบัวแดงในลำดับต่อไปครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์