วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านอุใดใต้ หมู่ 5 ต.อุใดเริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล เวลาประมาณ 07.45 น. พ.ต.อ. มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.ควนกาหลง เร่งสั่งการให้ ร.ต.อ.ดุษฎี สันตี รองสว. (สอบสวน ) สภ.ควนกาหลงและ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนกาหลง ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที หลังจากได้รับได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนมาทราบชิด ยิง นายนริส ยาประจัน อายุ 44 ปี 248 หมู่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ซึ่งโดนคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณรักแร้ด้านขวา 1 นัด ท่อนแขนขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด โคนขาซ้าย 1 นัด โดยทางด้าน เบื้องต้นทราบว่าจากชาวบ้านแจ้งว่า เห็นมีคนร้าย มี 3 คน ใช้รถกระบะ สีบรอนท์เงินมาจอดรอดักยิงบริเวณบนถนนหน้าบ้านผู้บาดเจ็บ เมื่อสบโอกาสผู้บาดเจ็บเดินบริเวณบนถนนหน้าบ้าน หนึ่งในคนร้ายลงจากรถใช้อาวุธปืนยิงนายนริสฯจำนวน 3 นัด และรีบขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

 

สำหรับเพื่อนบ้านที่เห็นการณ์เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นเพื่อนบ้านตากผ้าอยู่หลังบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2 นัด จากนั้นผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงได้วิ่งหนีมาทางหลังบ้านใกล้บ้านของตนเพื่อน และนาทีนั้น คนร้ายวิ่งมาคนเดียวถือปืนมา ด้วยและยิงเข้าใส่ซึ่งโดนขาผู้บาดเจ็บ เพื่อนบ้านเล่าอีกว่า จากนั้นผู้บาดเจ็บได้แอบอยู่ข้างฝาอยู่หลังบ้าน คนร้ายจะวิ่งตาม แต่เห็นมีชาวบ้านหลายต่างคนออกมาดู จึงวิ่งหนีขึ้นรถกระบะสีบรอนเงิน ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาพาไปโรงพยาบาลควนกาหลง โดยผู้ที่ถูกยิงนั้นตอนนี้อาการปลอดภัย

โดยเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวนั้นที่เห็นนายนริส ยาประจัน มี พฤติกรรม เป็นคนนิ่งๆไม่เคยเรื่องกับใครมาก่อน เท่าที่ตนเองเห็น จึงไม่สามารถสันนิฐานได้ในเบื้องต้นว่าเกิดจากอะไร ล่าสุดพล.ต.ต.อาชาน. จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ได้ประชุมตำรวจทุกพื้นที่ในจังหวัดสตูล ได้ประชุมในภารกิจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพอทราบรายละเอียด เหตุยิงกันในท้องที่ พร้อมได้สั่งกำชับ เร่งรัดคดียิงโหดในพื้นที่ตำบลอุใดเจริญ อำเภอควนกาหลง จ.สตูล เพื่อเร่งไล่ล่าแกะรอยคนร้าย ผ่านทุกทาง แม้กระทั้งแกะรอยผ่าน กล้องวงจรปิดใกล้ๆจุดเกิดเหตุ เพื่อจับทิศทางหลบหนีไปทางไหน สำหรับคดีนี้ทางตำรวจยังคงใช้ชุดพิสูตรหลักฐานจ.สตูลตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานต่อไป

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวจังหวัดสตูล