คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ร.ร.เทศบาล 4 จับนร. 3-4 ขวบแข่งขันกิจกรรมในงาน "บ้านของพ่อ"

3 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:06 น.
โรงเรียนมัธยมเทศบาล4,โครงการเปิดโลกวิชาการมัธยมเทศบาล 4 ประจำปี 2563,บ้านของพ่อ,สิงห์บุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 456 ครั้ง

ร.ร.เทศบาล 4 จับนร. 3-4 ขวบแข่งขันกิจกรรมในงาน "บ้านของพ่อ"


คลิปที่ 1

 

          นายประจบ จันทร์ภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี มาเป็นประธานเปิดงาน “โครงการเปิดโลกวิชาการมัธยมเทศบาล 4 ประจำปี 2563” “บ้านของพ่อ” ณ โรงเรียนมัธยมเทศบาล 4 โดยมี นายอำนาจ นาคแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมเทศบาล 4 กล่าวต้อนรับ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                      โครงการนี้เป็นแนวคิดของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้บริหาร คณะครู คณะกรรมการนักเรียน ตลอดจนผู้ปกครองเครือข่ายในคราวประชุมจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาสี่ปี  ที่ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นถึงแนวทางที่จะดำเนินการอย่างไรให้นักเรียนของโรงเรียนได้รับการส่งเสริมและพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพตามความสามารถของตนเอง  และสามารถนำเสนอผลของการเรียนรู้ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนได้ ภายใต้แนวคิดที่มุ่งปลูกฝังให้นักเรียนได้รู้วิถีการดำเนินชีวิตอย่างรู้เหตุ รู้ผล ตามแนวคิดตามหลักการของ “เศรษฐกิจพอเพียง” และต่อยอดความรู้หลักการปฏิบัติตนเพื่อเจริญรอยตาม “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ในปีการศึกษา 2561 ที่ผ่านมา ส่งผลให้นักให้โรงเรียนได้รับการประกาศเกียรติคุณจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ให้ได้รับรางวัล “โรงเรียนพอเพียงท้องถิ่น” จากผลสำเร็จดังกล่าวนับเป็นกำลังใจต่อสมาชิกในครอบครัวโรงเรียนมัธยมเทศบาล 4 ทุกคน นำมาสู่การจัดโครงการในครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด “บ้านของพ่อ” เพื่อถ่ายทอดผลงานของนักเรียนด้านต่างๆ ในรูปแบบของนิทรรศการ และการแข่งขันทักษะวิชาการของนักเรียน และคุณครูจากสถานศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี และสังกัดอื่นๆ ในจังหวัดสิงห์บุรี

 

 

 

 

                        สำหรับการแข่งขันกิจกรรมที่เป็นไฮไล้ท์พิเศษเลยเห็นจะเป็นการแข่งขันระดับนักเรียนเตรียมอนุบาลในความไร้เดียงสาที่มีอายุเพียง 3 – 4 ขวบ เท่านั้น มีการแข่งขันระบายสี การแข่งขันเล่านิทาน การแข่งขันปั้นดินน้ำมัน การแข่งขันต่อเลโก้ การแข่งขันยิงประตูฟุตบอลรูหนู การแข่งขันชู๊ตลูกบาสเกตบอล เด็กนักเรียนบางคนแข่งขันไปร้องไห้ไป สร้างเสียงหัวเราะในความน่ารัก ความไร้เดียงสาต่อผู้ปกครองที่มาดูและให้กำลังใจเด็กๆ อย่างล้นหลาม เป็นการสร้างทักษะ ส่งเสริมให้เด็กเล็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองอย่างดียิ่ง

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวส่วนภูมิภาคประจำ จ.สิงห์บุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ