คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แบงค์พันปลอมโผล่ที่ตลาดนัดต้นไม้สิงห์บุรี

2 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:59 น.
แบงค์พันปลอม,ตลาดนัดต้นไม้สิงห์บุรี,อเมือง สิงห์บุรี,สิงห์บุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,109 ครั้ง

แบงค์พันปลอมโผล่ที่ตลาดนัดต้นไม้สิงห์บุรี


คลิปที่ 1

 

          เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวส่วนภูมิภาคประจำ จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งจากพ่อค้าในตลาดนัดต้นไม้วันอาทิตย์ที่เขตเทศบาลเมืองสิงห์บุรีว่า มีมิจฉาชีพนำธนบัตร 1,000 บาท ซึ่งเป็นธนบัตรปลอมมาใช้ซื้อต้นไม้ในตลาดนัด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าธนบัตร 1,000 บาท นี้เป็นธนบัตรปลอมจริง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

          นายณัฐ พุกาธร อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของแผงขายต้นไม้ ที่นำต้นไม้มาขายในตลาดนัดต้นไม้ที่จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 6.30 น. ในขณะที่ตนนำต้นไม้และข้าวกล้องอินทรีย์มาตั้งท้ายรถกระบะจอดเพื่อขายของนั้น มีลูกค้าผู้หญิงประมาณ 3 คน แต่ตนไม่ทราบว่าคนไหน และจำลักษณะรูปร่างไม่ได้ 1 ใน 3 คนนั้นได้ซื้อต้นไม้ในราคา 200 บาท  และได้ยื่นแบงค์พันให้ ตนรับมาก็ดูแวบนึงแล้วก็ทอนเงินลูกค้าให้กับลูกค้าตามปกติ โดยไม่ได้เอะใจว่าจะเป็นธนบัตรปลอม จนเวลาประมาณ 8.30 น. ต้นไปซื้อต้นฝรั่งในราคาทั้งหมด 1,000 บาท จึงหยิบแบงค์ในกระเป๋าไป และให้ร้านนำต้นฝรั่งมาส่งให้ที่ร้านด้วย พอเจ้าของร้านนำมาส่งพร้อมกับยื่นแบงค์พันให้บอกว่าเป็นธนบัตรปลอม ตนก็เลยเพิ่งมาพิจารณาดูพบว่าธนบัตรมีลักษณะลื่น ไม่หยาบ และบาง เมื่อส่องดูพบว่าไม่มีลายน้ำ จึงได้บอกให้พ่อค้า แม่ค้าในตลาดช่วยกันเฝ้าระวังธนบัตรปลอม รับเงินมาให้สังเกตให้ดีด้วย ตั้งแต่ขายของมาก็ไม่เคยได้รับธนบัตรปลอมมาก่อนเลยไม่ได้ระวังตรวจสอบให้ดี

 

 

                 จึงอยากแจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้าควรเพิ่มความรอบคอบในการตรวจธนบัตรก่อนที่จะทอนเงิน เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพนำธนบัตรปลอมมาซื้อสินค้า

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวส่วนภูมิภาคประจำ จ.สิงห์บุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ