คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผอ.ร.ร. สั่งปิดเรียน 4 วัน หลังพบเด็กป่วยกว่า 100 คน

29 มกราคม 2563 - 15:59 น.
ชัยนาท,หยุดเรียน,ป่วยไข้หวัดใหญ่,ไวรัสโคโรน่า,โรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 19,042 ครั้ง

ผอ.รร.เทศบาลบ้านกล้วย สั่งปิดเรียน 4 วัน หลังพบเด็กป่วยไข้หวัดกว่า 100 คน ยืนยันไม่มีใครป่วยติดเชื่อไวรัสโคโรน่า ตามกระแสข่าว ขอผู้ปกครอง-ชาวบ้านอย่าวิตก


คลิปที่ 1

 

 

                              จากกรณีที่โรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย  อ.เมือง จ.ชัยนาท  ได้สั่งให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้นมัธยมปีที่ 3  รวมจำนวน 1,432 คน  หยุดเรียนเป็นเวลา 4 วัน  ตั้งแต่วันที่ 28-31 มกราคม 2563  และกำหนดเปิดเรียนใหม่ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563    ทำให้เกิดกระแสข่าวว่า สาเหตุที่โรงเรียนสั่งหยุดเรียนกระทันหัน เพราะหนีไวรัสโคโรน่า

                 เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว  นางกัสมาพร บัวภิบาล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย เปิดเผยว่า  สาเหตุที่โรงเรียนได้สั่งหยุดเรียนเป็นเวลา 4 วัน  เนื่องจากเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ม.ค.63 ที่ผ่านมา  มีนักเรียนหยุดเรียนไปเป็นจำนวนมาก  จึงสั่งให้ครูอาจารย์ตามสายชั้นเรียนต่างๆ ทำการตรวจสอบ  พบว่าเด็กที่หยุดเรียนมีอาการป่วยเป็นโรคไข้หวัด จำนวนกว่า 100 คน โดยในจำนวนนี้มีเด็กที่ป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ จำนวน 6 คน และป่วยเป็นโรคอีสุกอีใส  จำนวน 2 คน

 

 

 

 

 

 

                       ทางโรงเรียนจึงต้องใช้มาตรการในการควบคุมโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด   ไม่ให้เด็กนักเรียนที่เหลือต้องป่วยตามไปด้วย   จึงได้สั่งหยุดเรียน 4 วัน เพื่อป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจาย  โดยให้ครู อาจารย์ และ เจ้าหน้าที่ของโรงเรียน  ช่วยกันทำความสะอาดอาคารเรียน ห้องเรียน และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ  ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค   พร้อมทั้งจัดหาเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย  เตรียมไว้ให้กับนักเรียนใช้ทุกห้องเรียน

 

 

 

 

 

 

                  ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียน  ยืนยันว่า เด็กนักเรียนแค่ป่วยเป็นโรคไข้หวัดธรรมดา และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ เท่านั้น   ไม่มีใครต้องสงสัย หรือติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่  แต่อย่างใด  จึงขอให้ผู้ปกครองและประชาชนสบายใจได้ว่าโรงเรียนมีความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรน่า

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ