เมื่อเวลา 12:30 น.วันที่ 27 มกราคม 2563 พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย กต.ตร.สน.เพชรเกษม ,เจ้าหน้าที่ตำรวจของทาง สน.เพชรเกษม และจิตอาสา สน.เพชรเกษม ร่วมเดินทางมายัง โรงเรียนวัดม่วง เลขที่ 839/57 ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทมฯ เพื่อให้ความรู้แก่คณะคุณครู และเด็กนักเรียน ในเรื่องของมลพิษฝุ่นละอองPM 2.5 เนื่องด้วยในขณะนี้ได้มีเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งได้แพร่กระจายมาจากประเทศจีน และได้มีชาวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทย บางรายได้ถูกตรวจพบว่าอาจจะติดเชื้อของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 

 

 

ซึ่งมีความอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตโดยเฉียบพลัน โดยเชื้อไวรัสอาจจะปะปนอยู่ในอากาศ อีกทั้งในเรื่องของมลพิษและฝุ่นละออง PM 2.5 ที่มีความอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและปอด ดังนั้นการป้องกันในเบื้องต้นที่สามารถจะทำได้ คือการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน และในวันนี้ทางด้านของ พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วยคณะ จึงได้นำหน้ากากอนามัยเพื่อมามอบให้กับทางคณะคุณครู และเด็กนักเรียนที่โรงเรียนวัดม่วง

หลังจากนั้น พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมทั้งคณะ ได้เดินทางไปยังบริเวณลานจอดรถของห้างบิ๊กซี สาขาเพชรเกษม เพื่อประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือ จากผู้ที่ขับขี่รถยนต์ถึงในการจอดรถควรจะดับเครื่องยนต์ จะได้ช่วยลดมลพิษทางอากาศ อีกทั้งยังเป็นการประหยัดน้ำมันให้กับผู้ขับขี่ด้วย และในขณะเดียวกันก็ได้มอบหน้ากากอนามัยให้กับผู้ขับขี่ รวมทั้งประชาชนที่ได้มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าจากทางห้างและร้านค้าในบริเวณนี้ 

 

จากนโยบายที่ทางท่าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบาย และถือเป็นวาระเร่งด่วนในเรื่องของการป้องกัน มลพิษฝุ่นละอองในอากาศ PM 2.5 ให้กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.รับมอบหมาย และได้เดินทางมายัง กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราผบช.น.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.1 - 9 เข้าร่วมในที่ประชุม และมีวาระเร่งด่วน เมื่อในวันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม และทาง กต.ตร.สน.เพชรเกษม ,จิตอาสา สน.เพชรเกษม จึงขานรับนโยบาย พร้อมทั้งลงมือปฏิบัติทันที

 

# ด้วยความห่วงใยจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก