ภาพเหตุการณ์ระทึกนาทีเป็นนาทีตายที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00น.วันนี้(27ม.ค.)  ขณะทีมเจ้าหน้าที่ร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ได้เข้าช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ35 ปี ที่กำลังผูกคอตายอยู่บนชั้น2ของบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอย4 ถนนราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา หลังจากที่ได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรสงขลาว่ากำลังจะมีคนผูกคอตายอยู่ในบ้านหลังนี้

                                                                                                                                      

 

 

                   แต่ขณะไปถึงไม่สามารถเข้าไปภายในบ้านได้เพราะประตูบ้านล๊อคแต่ได้ประสานญาติให้นำกุญแจมาไขออก แต่ด้วยความเร่งรีบเมื่อประตูเปิดออกญาติซึ่งเป็นผู้หญิงสูงวัยสะดุดขอบประตูล้มลงอย่างแรงโชคดีบาดเจ็บไม่มาก  และระหว่างนั้นได้มีน้องชายของหญิงสาวคนนี้วิ่งลงมาจากชั้นสองด้วยอาการงงว่าเกิดอะไรขึ้น

ทางทีมกู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลาจึงรีบถามว่ายังมีใครอยู่ข้างบนอีกหรือไม่เพราะได้รับแจ้งว่ากำลังจะมีคนผูกคอตาย น้องชายจึงรีบวิ่งพาขึ้นไปดูในห้องของพี่สาวก็พบว่าได้ใช้เชือกแขวนคอกับขื่อประตูและกำลังจะหมดลม

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                                                                                                                                                 

 

 

 

                    น้องชายและทีมกู้ภัยจึงเข้าชาร์จและปลดเชือกออกจากคอ  และพบว่ายังมีลมหายใจและมีสติอยู่ ทีมกู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลและรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาจนถึงมือหมอจนอาการปลอดภัย

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลา เล่าว่าเหตุการณ์นี้เริ่มจากญาติของหญิงสาวคนนี้ซึ่งอยู่ที่จ.เชียงใหม่ ได้โทรศัพท์เข้าศูนย์นเรนทรเชียงใหม่ว่าหญิงสาวคนนี้ซึ่งป่วยด้วยโรคซึมเศร้ากำลังจะฆ่าตัวตาย ทางศูนย์นเรนทรเชียงใหม่จึงโทรประสานมายังศูนย์นเรนทรสงขลา และทางศูนย์นเรนทรสงขลาได้รีบแจ้งมายังศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ให้เข้าตรวจสอบและพบว่าเป็นเรื่องจริงและสามารถช่วยเหลือหญิงสาวคนนี้เอาไว้ได้ซึ่งเป็นนาทีเป็นนาทีตายเพราะหากช้ากว่านี้ทุกอย่างก็อาจจะสายเกินไป

                                                                                                                                       

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา