คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

2 หนุ่มก่อสร้างสุดตกใจ พบศพหนุ่มใหญ่ 47 พร้อมรองเท้า

27 มกราคม 2563 - 17:28 น.
อุดร,หนุ่มใหญ่ 47,เสียชีวิต,ไข่มดแดง,ภรรยารัก,อุบัติเหตุ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,918 ครั้ง

2 หนุ่มก่อสร้างสุดตกใจ พบศพหนุ่มใหญ่ 47 พร้อมรองเท้าคาต้นมะขาม พบสาเหตุคาด เพราะเสียภรรยารัก


คลิปที่ 1

 

 

              วันที่ 27 มกราคม 2563 เวลา10.00 น. ร.ต.อ สมพร  บัวเก่า รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานีได้รับแจ้งพบศพคนผูกคอตายเสียชีวิต อยู่ในบริเวณป่าละเมาะ ท้ายหมู่บ้านทุ่งยา ตำบลหนองหาน อ.หนองหาน มาหลายวัน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลหนองหาน, เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรม และ มูลนิธิส่งเสริมธรรมจุดบริการหนองหาน  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นป่ารกร้าง ในพื้นที่ประมาณ5ไร่ ที่ใต้ต้นมะขามพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายวีระพงค์  สุขัง อายุ47ปี บ้านเลขที่67 หมู่ 7ต.สะแบง อ.หนองหาน สวมเสื้อยีนส์แขนยาว นุ่งกางเกงวอร์ม ขายาวสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอตนเองเข้ากับกิ่งไม้ต้นมะขาม โดยที่พื้นข้างต้นมะขาม มีรองเท้าผ้าใบสีดำ ของผู้ตายวางอยู่

 

 

 

คลิปที่ 2

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตัดเชือกแล้วนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา ตรวจสอบในเสื้อผ้าและศพ มีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1บาทจำนวน1เส้น และธนบัตรฉบับละ20บาท จำนวน1ฉบับ อยู่ในกระเป๋ากางเกง และมือด้านขวาที่นิ้วนางสวมแหวนทองคำน้ำหนักครึ่งสลึงจำนวน1 วง  โดยมีคนงานก่อสร้าง เป็นผู้มาพบศพ

จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์  พรหมมาอายุ26ปี  อยู่บ้านเลขที่431ม.7 ตำบลกันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์   ให้การว่า ตนกับเพื่อนมารับจ้างทำงานก่อสร้างและตอกเสาเข็ม  โดยได้เดินทางมาทำงาน ที่อ.หนองหานนานกว่า1สัปดาห์แล้ว โดยในช่วงเช้าหลังจากกินข้าวเสร็จ ตนจึงได้ชวนเพื่อนที่ทำงานด้วยกันออกไปหาแหย่ไข่มดแดง ตามต้นไม้ เพื่อนำไปประกอบอาหารในตอนเที่ยง  เพราะเนื่องจากเมื่อ 2วันก่อนเกิดฝนตกมดแดง จะออกไข่เป็นจำนวนมากตามต้นไม้ 

พอหลังจากตนกับเพื่อนเดินมาถึงต้นมะขามก็เห็นรองเท้าถอดวางอยู่กับต้นมะขาม ตนจึงได้แหงนมองขึ้นไป เห็นคนผูกคอตายห้อยโตงเตง เสียชีวิต ตนกับเพื่อนตกใจอย่างมาก จึงได้พากันวิ่งหนีออกมา แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 

 

 

คลิปที่ 3

ร.ต.อ สมพร  บัวเก่า เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายตามร่างกาย  พร้อมกับโทรศัพท์ไปสอบถามญาติของผู้ตาย ทราบว่าก่อนหน้านี้ โดยลูกชายของผู้ตายบอกว่า ในวันที่4มกราคม ที่ผ่านมา ภรรยาของนายวีระพงค์ ฯ  ได้เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว  โดยลูกชายก็มาประสพอุบัติเหตุต้องผ่าตัด เมื่อวันที่11มกราคม นอนรักษาตัวพักฟื้นอยู่ที่บ้านพัก

โดยผู้ตายบอกกับลูกชายว่า จะไปบวช ที่พัทยา  ทำให้ญาติพากันงงเหมือนกัน ทำไมถึงจะไปบวชอยู่ที่นั้น  แพทย์ระบุว่าได้ผูกคอตายเสียชีวิตมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์  สาเหตุเบื้องต้นผู้ตายอาจจะเครียด ที่ภรรยาเสียชีวิตไป ซึ่งได้นำศพไปไว้ที่โรงพยาบาล อ.หนองหาน เพื่อให้ญาติ มาติดต่อรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชึดลึก 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ