คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนุ่มชะตาขาด ถูกช้างตกมันกระทืบดับกลางดึก

26 มกราคม 2563 - 15:57 น.
สองหนุ่มใหญ่นั่งชิวๆริมแม่น้ำมูล,ถูกช้างตกมันของชาวบ้านมากระทืบดับ 1,เพื่อนเผยนาทีระทึก อ้อนวอนขอชีวิตไม่เป็นผล,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 679 ครั้ง

ขอชีวิตไม่ได้ผลหนุ่มนั่งชิวริมแม่น้ำมูลถูกช้างตกมันกระทืบดับกลางดึก


 

                วันที่ 26 ม.ค.2563 ร.ต.อ.ธนดร  ภักษารัมย์  รองสารวัตร(สอบสวน)  สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุช้างทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิต ริมแม่น้ำมูล บนถนนสายเลี่ยงเมือง สตึก-ชุมพลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยวังกรูดสตึก

ที่เกิดเหตุบริเวณ บ้านโรงเลื่อย หมู่ 9 ต.นิคม ซึ่งกำลังก่อสร้าง กลางถนนพบเศษมันสมองมนุษย์กระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ ใกล้กันพบศพนายนพดล ชูแสง อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 292/5 ม.1 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ในสภาพเปลือยกายเหลือแต่กางเกงในตัวเดียว บริเวณกระโหลกศีรษะแหลก ส่วนเสื้อและกางเกงยีนส์ ของผู้ตายตกอยู่ ริมถนนข้างทาง และพบรอยเท้าช้างอยู่ทั่วบริเวณ  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามนายอ๊อด  อิ่มสำราญ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่127/6 หมู่ 7 ต.นิคม เพื่อนผู้ตายที่ไปด้วยกันเล่าว่า ช่วงหัวค่ำตนเองกับผู้ตายได้ไปหาปลามาด้วยกัน จึงชวนกันทำก้อยปลาและซื้อเหล้าขาวซ้อนรถจักรยานยนต์ไปนั่งดื่มกินที่ริมแม่น้ำมูลเนื่องจากบรรยากาศดี

 

 

 

                    ช่วงที่กำลังนอนคุยกัน ตนเองรู้สึกว่ามีอะไรมาสะกิดที่ลำตัว เมื่อลุกเงยหน้าขึ้นพบว่าช้างกำลังเอาขามาสะกิดตนเองและใช้งวงเหมือนจะรัดเข้ามารัด ตนจึงลุกขึ้นวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิตลงไปแม่น้ำมูล เมื่อคิดว่าพ้นรัศมีของช้างแล้ว ได้ยินเสียงนายนพดล พูดคุยกับช้างว่า ลูกหลานมา ขออยู่อาศัย ไม่ได้มารบกวน จากนั้นได้ยินเสียงเหมือนช้างลากสิ่งของอะไรบ้างอย่าง ก่อนจะวิ่งเลาะริมแม่น้ำมูล ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ แต่ไม่มีใครกล้าออกมา จนช่วงเช้ามาดูพบนายนพดล กลายศพดังกล่าว นางสาวเอื้อมพร  ชูแสง อายุ 33 ปี ลูกสาวผู้ตาย(เสื้อสีส้ม)เล่าว่า ตนออกไปทำงานกลับมาเวลาประมาณ เที่ยงคืน แต่ไม่เห็นพ่ออยู่บ้าน จนกระทั่งเวลาตี 3 ได้มีคนมาแจ้งว่าพ่อโดนช้างไล่ แต่ไม่รู้ชะตากรรม ชาวบ้านได้พยายามตามหาแต่ก็กลัวช้างทำร้าย ต้องรอจนถึงเช้าจนทราบข่าวว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

                 ด้านนายบุดดา  ศาลางาม  อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.1 บ้านกระเบื้อง ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เจ้าของช้าง เล่าว่า ปกติจะเอาช้างไปเลี้ยงบริเวณนี้เป็นประจำ เพราะอยู่ห่างจากบ้านคน แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เจ้าคำมูล กำลังตกมัน จึงเอาไปล่ามไว้ แต่โซ่ที่ล่ามหลุดออก ไม่คิดว่าจะไปทำร้ายคนได้ เพราะบริเวณดังกล่าวไม่มีใครเข้ามาใกล้

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาผู้ใดควบคุมสัตว์ดุร้ายปล่อยปละละเลย ได้นำสัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ