เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 ม.ค.2563  ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.สอบสวนสภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกลักพาตัว เหตุเกิดภายในหอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 32/8 หมู่ที่2 ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

            ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้น พบ น.ส.กรวรา (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี เเม่ของเด็กที่ถูกลักพาตัว อาชีพรับจ้าง บ้านเลขที่ 36/117 หมู่14 ต.บางเเม่นางอ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พักอาศัยอยู่ที่ชั้นล่าง ห้องที่4 โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อคอปก สีขาวกางเกงขายาวสีดำ อายุประมาณ 25  ปี ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาจอดที่หน้าหอพักดังกล่าว จากนั้นได้พูดจาหว่านล้อมน้องกัปตัน (สงวนชื่อนามสกุล)อายุ 4 ปี สวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาว โดยผู้ก่อเหตุใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องกัปตันประมาณ 5 นาที จากนั้นได้พาขึ้นรถจยย.แล้วขับออกไป

 

 

 

 

          จากการสอบถาม น.ส.กรวรา วันทอง เเม่ของน้องกัปตัน เปิดเผยว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ตนรู้จักกับนายวุฒิ อายุประมาณ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุผ่านทางเฟซบุ๊ค จากนั้นก็คุยกันมาได้ประมาณ 1 เดือนเศษๆ แล้วนัดเจอหน้ากัน แต่ไม่ได้มีอะไรเกินเลย ซึ่งหลังจากที่เจอหน้ากัน นายวุฒิพูดคุยในลักษณะคุกคามตนมากจนเกินไปตนจึงบล็อกและหยุดการติดต่อทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่เลิกคุย จนถึงวันนี้ก็ผ่านมาประมาณ 3 เดือนแล้ว จนกระทั่งวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. ตอนนั้นตนอยู่ที่ห้องและลูกชายก็วิ่งเล่นอยู่ที่หน้าห้องกับเด็กๆที่หอพัก ตนเห็นนายวุฒิ ขับขี่ รถจยย.มาจอดที่หน้าห้อง ตอนนั้นตนตกใจมาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่ได้คุยกันแล้ว นายวุฒิเข้ามาจอดอยู่สักพัก แล้วเค้าก็ขับรถออกไป ตนจึงเดินไปหาลูกชาย แต่ปรากฎว่า ลูกหายไปแล้ว จึงไปดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในอาคารพบว่านายวุฒิพาลูกชายขึ้นรถ จยย.ไปด้วย ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกเลย กลัวว่าเค้าจะโกรธเราที่เราไม่คุยกับเค้า แล้วเอาลูกเราไปทำร้าย ตอนนี้ตนเป็นห่วงลูกมาก  น.ส.กรวรา ยังกล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากไปถึงเพื่อนๆพี่ๆ ที่เล่นเฟซบุ๊กทุกคน ก่อนที่จะนัดเจอใคร ควรศึกษาดูใจกันให้ดีๆก่อน บางทีเค้าอาจจะไม่ใช่คนดีอย่างที่เราเห็นก็ได้ 

    ทางด้าน พ.ต.ท.ณัชพงศธร ถมรุ่ง สว.สส.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า ตอนนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใคร พักอยู่ที่ไหน เบื้องต้นได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปยังบ้านของนายวุฒิเเล้ว ส่วนมูลเหตุที่ก่อเหตุในครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าทำไปเพราะอะไร ต้องนำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ถ้าเข้าข่ายความผิดมาตราใด จะทำการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

  

 

    ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี