สืบเนื่องจากกรณี นางปราณี วงศ์แสนสี อายุ 72 ปี น้องสาวของนางละเอียด พรมโรจน์ ได้เข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.วรวุฒิ โปธาตุ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ว่าพี่สาว คือนางละเอียด พรมโรจน์ นายนิพนธ์ พรมโรจน์ และนายนราพันธ์ พรมโรจน์ 3 พ่อ แม่ ลูก ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จากบ้านเมื่อปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ จนล่าสุดญาติสนิทเสียชีวิตไปก็ไร้วี่แวว ไม่เห็นแม้เงาของทั้ง 3 คน จึงได้เข้าแจ้งความ ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามค้นหา ว่าทั้ง 3 คนอยู่ที่ไหน มีชีวิตอยู่ หรือไม่อย่างไร โดยล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.  วันที่ 23 มกราคม 2563ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ พ.ต.อ.มนัส เกิดสุโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ร่วมกับ ชุดกองปราบ ตำรวจภาค 5 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ เข้าตรวจสอบเป้าหมาย 3 แห่ง คือ บ้านพัก 2 แห่ง และที่นา 1 แห่ง ซึ่งเป็นที่อยู่ของทั้ง 3 ชีวิต ก่อนที่จะหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อตรวจสอบ หาเบาะแสอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมี นายนรินทร์ พรมโรจน์ อายุ 46 ปี ลูกชายคนเดียวของบ้านที่ยังเหลืออยู่ ร่วมเข้าตรวจสอบด้วย เพื่อหาเบาะแส และหลักฐานที่จะเชื่อมโยงไปหาทั้ง 3 คน ที่หายตัวไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสอะไรเพิ่มเติม ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดำเนินการค้นหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

                 นาง ก. (นามสมมุติ)เพื่อนบ้าน เล่าว่า เมื่อวานมีหมอดูที่อยู่กรุงเทพ รู้จักกับลูกสาว โทรมาบอกว่าดูข่าว อยากช่วย ซึ่ง หมอดูคนดังกว่าบอกว่าให้ขุดหาบริเวณในบ้าน ซึ่งมีจุดสังเกตง่าย ๆ คือมีต้องมะกรูดที่ มีหนามและใกล้ๆจะมีต้นมะขาม ลักษณะมีกิ่งเป็นง่าม และใกล้กับบ่อน้ำ ให้ขุดใกล้ๆ บริเวณดังกล่าวแล้ว ให้ขุดไปซักระยะ จะพบผ้าเหลือง และให้ขุดลึกลงไปอีก ก็จะพบ ซากกระดูก

 

 

 

 

 

                        ทางด้านนายตุย มนูรัตนสุวรรณ น้องชาย ของนางละเอียด รู้สึกพอใจ กับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเชื่อมั่นว่าตำรวจจะสามารถตามหา 3 คนได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพไหนก็ตาม ซึ่งตอนนี้ตนก็หมดปัญหาไม่ได้จะเอาความผิดอะไรกับหลาน เพียงแค่เป็นห่วงพี่สาวว่าจะอยู่ยังไงเป็นยังไง อยากให้หลานพูดความจริง และไม่ได้โกรธเกลียดหลาน เลย ตอนนี้ตนนี้ทางตนและทางญาติๆเครียดกันมาก ไม่อยากให้ครอบครัวแตกแยก สำหรับตอนนี้ตนเองต้องหันหน้ามาพึ่งไสยศาสตร์ตามความเชื่อ ที่ไหนบอกดีตนเองก็ได้ไปสอบถาม ตามความเชื่อ 3 แห่งซึ่งก็พูดเป็นเสียงเดียวกันบอกว่าทั้ง 3 ไม่มีชีวิตแล้ว อยู่บริเวณทางทิศตะวันออกพื้นราบ ซึ่งตนเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจุดนี้อยู่ที่ไหน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเน้นกับนายนรินทร์ให้มากกว่านี้

 

​​​​​​

กัญญสร  ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดแพร่