วันที่ 25  มกราคม 2563  เวลา 09.00 น. ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปขโมยผ้าถุงสำเร็จรูป ในร้านเย็บผ้า ตั้งอยู่ที่บริเวณ4แยก ข้างวัดโพธิสมภรณ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นเพิงมุงด้วยสังกะสี เปิดเป็นร้านรับตัดเสื้อผ้า อยู่บนฟุตบาทไม่มีชื่อและเลขที่ พบนายภูมิศิริ สุจารี อายุ 58 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 45  หมู่ 6 ตำบลศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เจ้าของร้านพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและชี้จุดภายในร้านและบริเวณหลังร้าน ซึ่งเป็นช่องทางที่คนร้ายมุดช่องสังกะสีที่อยู่ด้านหลังร้านเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินและขโมยผ้าถุงไป

 

 

 

นายภูมิศิริ ให้การว่า  ตนมาเปิดร้านเย็บเสื้อผ้าที่บริเวณนี้กว่า10 ปีแล้ว โดยจะเปิดร้านช่วงเวลา 06.00น. ปิดเวลา 19.00น.ซึ่งไม่ได้พักอาศัยที่ร้าน แต่จะไปพักที่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้าน โดยทุกวันตนจะมาเปิดร้านช่วงเวลา 6.00 น. และวันนี้ ตนกับภรรยาก็มาเปิดร้านตามปกติ แต่เมื่อเปิดร้านเข้ามาก็พบว่า เสื้อผ้า สิ่งของในร้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย

จากนั้นตนกับภรรยา จึงช่วยกันตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าในร้าน รถจยย.2คัน ที่จอดอยู่ในร้านไม่ได้หายไป แต่พบว่ามีรอยคนร้ายจุดเทียนไว้ที่ข้างโต๊ะจักรเย็บผ้า ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะจุดเทียนเพื่อเป็นแสงสว่างในการรื้อค้น ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็น เป็นผ้าถุงซึ่งเป็นผ้าไหม จำนวน1 ผืน  ราคา1,500บาท,ผ้าถุงผ้าฝ้าย จำนวน 5ผืน มูลค่า 3,000 บาท และผ้าถุงผ้าไหมลาว จำนวน2 ผืน ราคา 500 บาท มูลค่าร่วม 5,000บาท  ซึ่งตนได้ตัดเย็บเป็นผ้าถุงสำเร็จรูป ที่แขวนไว้ที่ราว หายไป  ซึ่งแต่ละผืน ตนจะได้ค่าแรงผืนละ300บาท  จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

 

โดยเมื่อ7ปีที่ผ่านมา ร้านของตนก็เคยถูกงัดมาแล้ว1ครั้ง ซึ่งครั้งนั้นคนร้ายได้เงินที่ตนเก็บไว้ในกระติบข้าวเหนียวไปประมาน2-3พันบาทพร้อมกับพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง และ ในส่วนผ้าถุงที่ถูกขโมยไปนั้น เมื่อลูกค้ามารับผ้าถุง ตนก็จะต้องบอกกับลูกค้าว่าถูกคนร้ายขโมยผ้าถุงไป ส่วนลูกค้าจะให้ชดใช้อย่างไรนั้นตนก็ยินดีรับผิดชอบ

ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ รองสารวัตรสอบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าด้านหน้าร้านติดถนนรถผ่านไปมาและอาจจะมีคนเห็น คนร้ายอาจจะปีนกำแพงแล้วมุดเข้าหลังร้าน  ก่อนเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สิน  แต่เนื่องจากเจ้าของร้านไม่ได้เก็บเงินสดหรือของมีค่าอื่นเอาไว้ มีเพียงรถจยย.2คัน คนร้ายจึงได้ขโมยผ้าถุงที่ตัดสำเร็จแล้วไปจำนวน8ผืน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี  คมชัดลึก