เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2563  พ.ต.ต กำพล อินทีวงศ์ สว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนคนเสียชีวิตเหตุเกิด ที่ หมู่บ้านกรุงศรีซิตี้ ซอย 6 หมู่ 3  ต. คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน  พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน   และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา   ที่เกิดเหตุ พบเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณกลางซอยก่อนถึงลูกระนาด พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน  ชื่อนาย สุพรรณ์ ญาติบรรนทุง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/336 หมู่ 3 ต. คลองสวนพลู อ. พระนครศรีอยุธยา และยังพบเศษกระถางต้นไม้และเศษกันชนรถไฟหน้ารถแตกกระจัดกระจายเกลื่อนกลางถนน

จากการ นางปานกมล รัศมี อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ตายเผย ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในบ้านมารู้ว่าสามีถูกรถชนสามีเป็นนายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักก่อสร้างทาง กรมทางหลวงชนบท  อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และพักอยู่ที่บ้าน ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ห่างจากที่ผู้ตายเสียชีวิตประมาณ 40 เมตร  และเพิ่งจะกลับมาบ้านเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเมื่อช่วงเช้าผู้เสียชีวิตได้ออกมาเก็บกวาดใบไม้และต้นไม้อยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้น ผู้ก่อเหตุชื่อนาย ไพบูลย์  ส่างสาร เป็นคนขับ รถเก๋ง Toyota Altis สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆท 6564 กรุงเทพฯ อยู่บ้านเลขที่ 199/337 ซึ่งอยู่บ้านติดกับผู้ตาย ได้เดินออกมาจากบ้าน และเดินไปยังฝั่งตรงข้ามบ้าน เพื่อไปเอารถเก๋งคันที่ก่อเหตุซึ่งเพื่อนบ้านได้ว่าจ้างให้ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและรับเหมาทั่วไป ให้ขับ รถเก๋ง พาเด็ก และมีผู้สูงอายุ นั่งรถไปส่งที่สนามฟุตบอล ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร และช่วงจังหวะที่ผู้ก่อเหตุจะขับรถออกจากหน้าบ้าน ก็ได้ถอยหลังรถ 1 ครั้ง   จากนั้นก็เหยียบรถหันหัวพุ่งชนผู้เสียชีวิตที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านอย่างจังและลากร่างไถลไปใต้ท้องรถลากไปไกลกว่า 40 เมตร แล้วได้ขับรถหนีไปพร้อมกับเด็กในรถ 2 คน และลุงกับป้า 2 คน ก่อนไปจอดทิ้งไว้ที่สนามฟุตบอลห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 4 กิโลเมตร

โดยสภาพรถกันชนหน้าเสียหายไฟหน้าขวาแตก ยางล้อรถด้านซ้ายทั้งหน้าหลังแตกทั้ง 2 ล้อ โดยคนขับทิ้งรถแล้วนั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป ซึ่งส่วนสาเหตุนั้นครอบครัวตนเองไม่ได้มีปัญหาอะไร กับนายไพบูลย์จริงๆแล้วก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดี.ส่วนตัวสามี ก็นานๆจะกลับมาบ้าน. เพราะว่าทำงานอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จึงไม่ทราบสาเหตุ ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีก่อนให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมนิยมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป    เหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิด ภายในหมู่บ้านสามารถจับภาพไว้ได้ชัดเจน

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ   ศรีสกุล  ผอ.ภาคกลาง-ตะวันตก คมชัดลึก