เมื่อเวลา15.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2563 ร.ต.อ.นิพนธ์  คงพูล รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะเสียหลักตกลงไปในคลองระบายน้ำชลประทานริมถนนสุขุมวิท ขณะขับออกจากซอยเทศบาล บางปู 69 /1 หรือซอย บางปูแฟคทอรี่แลนด์ ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางเข้าตรวจสอบ


ภายในคลองระบายน้ำชลประทานช่วงออกปากซอยดังกล่าวได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ ฟอร์ด  สีดำ ทะเบียน 2 ฒณ 9234 ไม่ทราบหมวดจังหวัด พลิกคว่ำตกลงไปในน้ำภายในคลองดังกล่าวและจมหายลงไปโผล่ขึ้นมาให้เห็นเพียงล้อและช่วงล่างส่วนผู้ขับขี่ชาวบ้านช่วยเหลือออกมาได้ทราบชื่อภายหลังชื่อนายสามารถ ทาอ่อน อายุ 34 ปี มาอาการเจ็บที่หน้าอกและปวดที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลรัทรินทร์บางปูได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู

จากการสอบถามนายไพบูรณ์  สีหนาท อายุ 50 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งเล่นอยู่ที่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ริมคลองชลประทานฝั่งถนนสุขุมวิท ได้เห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวซึ่งขับมาจากในซอยดังกล่าวด้วยความเร็วก่อนเสียหลักพุ่งลงไปในก่อหญ้าข้างทางจนต้นหญ้ารายเป็นทางยาวกว่า 100 เมตรก่อนที่จะพลิกคว่ำและพุ่งตกลงไปในคลองระบายน้ำชลประทานดังกล่าวและค่อย ๆ จมหายลงไปใต้น้ำ หลังจากที่ตนหายจากอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ริมวิ่งข้ามสะพานกระโดดน้ำและว่ายเข้าไปช่วยเหลือคนขับที่ติดอยู่ในรถออกมาได้พบว่ามีลักษณะคล้ายคนเมา ก่อนโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมาให้การช่วยเหลือ

   

เบื้องต้นคาดว่าขณะคนขับรถกระบะคันดังกล่าวน่าจะดื่มสุราฉลองเทศกาลตรุษจีนมา ก่อนขับรถออกมาด้วยความเร็วและเสียหลักพุ่งตกในป่าหญ้าข้างถนนและพุ่งตกลงมาในคลองระบายน้ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ