เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันที่ 24 มกราคม 2563 ทางด้าน พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ สภ.อำเภอจัตุรัส ว่ามีคนจมน้ำอยู่กลางบึงละหาน หมู่ที่ 4 บ้านหนองหญ้าข้าวนก ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอจตุรัสและหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจตุรัสที่เกิดเหตุนั้นอยู่กลางบึงละหานที่อยู่ห่างออกจากบ้านละหานไปประมาณ 1 กม.เจ้าหน้าที่จึงนั่งเรือออกไปตรวจที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพคว่ำหน้า มือถือไม้แทงปลาอย่างแน่น ใกล้กันยังพบเรือของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อนายกำพล อุปคุณ อายุ 42 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นเรือและนำกลับมาขึ้นฝั่ง

 

 

 

สอบถามไปยังนายเกิน อุปคุณ อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 4ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ พ่อผู้เสียชีวิตเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ลูกชายของตนได้นั่งดื่มสุราที่บ้านพร้อมกับเพื่อน พอดื่มไปได้สักพักจึงชวนกันออกมาหาปลาภายในบึง ตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นอะไร เนื่องจากผู้เสียชีวิตออกมาหาปลาอยู่บ่อยครั้ง ครั้งนี้ออกมากับเพื่อน 2 คน จนกระทั่งเมื่อมาถึงกลางบึงจึงได้แยกย้ายกับเพื่อนเพื่อออกหาปลา แต่เพื่อนนั้นไม่เอะใจอะไร จนกระทั้งเพื่อนกลับไปบ้านจนรุ่งเช้า จึงว่าผู้เสียชีวิตยังไม่ได้หลับบ้าน จึงออกตามหาพบเป็นศพอยู่กลางบึง

 

 

ต่อมาทางด้านพ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตมาขึ้นฝั่ง ก่อนจะสอบถามไปยังญาติว่าติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ญาติไม่ติดใจก่อนนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ  /อรรถดิฐษ์ จันตะเสน ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ