วันนี้ ( 23 ม.ค.2563 ) พล.ต.ต. ธีรพล  จินดาหลวง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา นำตัวนายสันต์ สิทธิชัย  หรือ แจ็ค อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/39 ถ.พระยาศรีสุนทร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มาสอบสวนเพิ่มเติมก่อนมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 18 มกราคม 2563 ร.ต.อ.ประเสริฐ  เดชสุภา  พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเปลือยภายในห้องน้ำบ้านพัก จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านพาขวัญ 2  ถ.พระยาศรีสุนทร เลขที่ 189/43 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวภายในบ้าน  เจ้าหน้าตรวจสอบภายในห้องน้ำชั้น 2 ของตัวบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง ลักษณะนอนหงายเปลือย ไม่สวมเสื้อผ้า มีผ้าขนหนูสีชมพูปกคลุมศรีษะลงไปจนถึงขาทั้งสองข้าง บริเวณลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ นอนน้ำลายฟูมปาก เจ้าหน้าตรวจสอบโดยรอบพบบริเวณโถส้วม มรชีร่องรอยการเคลื่อนจากตำแหน่งเดิม ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้  ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส. เนติมา  พัฒนากุล ผู้ช่วยคณบดีโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะคุรุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์  โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยังจอดอยู่  มีเพียงโทรศัพท์มือถือและกุญแจบ้านของผู้ตายที่หายไป  ก่อนส่งร่างของผู้เสียชีวิตไปยังส่งสถาบันนิติเวช เพื่อทำการตรวจสอบว่ามีคราบอสุจิในตัวของผู้ตาย และชิ้นเนื้อ หรือ DNA อื่นที่แปลกปลอม 

 

 

           

                             กระทั่งตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พบพิรุธในบ้านที่เกิดเหตุหลายประการ จึงทำงานเชิงลึก จนสามารถติดตามโทรศัพท์มือถือของ น.ส. เนติมา  พัฒนากุล ผู้เสียชีวิตได้จากหญิงรายหนึ่ง ก่อนจะมีการซักทอดว่า นายสันต์ สิทธิชัย ผู้ต้องหา ได้นำมาขายในราคา 4,000 บาท ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะวางแผน รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา และวางกำลังแบ่งออกเป็น 2 ชุด กันผู้ต้องหาหลบหนี จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

 

 

 

 

                            นายสันต์ สิทธิชัย   ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยคืนวันเกิดเหตุ ( 15 ม.ค.2563) ตนเองเดินผ่านป่ารกทึบเข้ามาทางหลังบ้านของ อ.เนติมา เดินสำรวจตามบ้านคนที่ไม่มีใครอยู่ และพบเห็นว่าบ้านของอาจารย์สาว ไม่ได้ล็อคประตูชั้นล่าง จึงเปิดเข้าไปเพื่อที่จะขโมยของ แต่เมื่อตนเองเข้ามาภายในบ้านสักระยะ  อ.เนติมา ได้ใส่ผ้าขนหนูเดินลงมาจากชั้น 2 ของตัวบ้าน ซึ่งคาดว่าจะลงมาอาบน้ำ เมื่อพบเห็นตนเข้า จึงเกิดการต่อสู้กัน จนตนเองได้รับบาดเจ็บ จึงบันดาลโทสะนำผ้าขนหนูผืนเล็ก รัดคอ อ.เนติมา จนนอนแน่นิ่งไป ก่อนนำร่างขึ้นไปยังห้องน้ำ บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน และนำผ้าขนหนูผืนใหญ่ปิดร่างไว้ ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปขาย เพื่อนำเงินมาซื้อยาเสพติดเสพและใช้ชีวิตตามปกติ  โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ทำการข่มขืน อ.สาวแต่อย่างใด 

 

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา