เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 63  ร.ต.อ. อนิรุทธ์  ไชยรัตน์  ร้อยเวรสายตรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจาก นางเกษร  ถาลี  พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองมุกดาหาร  อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 7 ซอยชาภูบาล เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ว่าเจอวัตถุเป็นห่อคล้ายยาบ้า จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ  สุวรรณไตรย์  ผกก.สภ.เมืองมุกดาหารทราบ  แล้วลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานเก็บขยะกำลังมุ่งดู และใกล้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าพบเป็นห่อสีน้ำตาลจำนวน 2 ห่อ  อีก 1 ห่อมีรอยฉีกวางอยู่  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะออกพบเป็นยาบ้าเกือบ 4,000 เม็ด คาดว่ากลุ่มค้ายาบ้านำมาวางไว้เพื่อส่งให้ลูกค้า  แต่ยังไม่มีคนมารับ จนพนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองมุกดาหารมาเจอ 

จากการสอบถามนางเกษร  ถาลี   เล่าว่า  ตนเองได้รับมอบหมายให้เก็บขยะริมถนน เริ่มจากชุมชนคำภูเงิน จนถึงหอแก้วมุกดาหาร ประมาณ  3 กิโลเมตร  จนมาถึงบริเวณหน้าบรรพตมโนรมย์ บริเวณโคนเสาไฟฟ้า มีถุงพลาสติกวางอยู่  ตนเองได้ใช้ไม้คีปขึ้นมาเห็นว่าหนัก ๆ ในถุงมี 2 ห่อใหญ่ ก็เลยเอามาแกะดู พบเป็นยาบ้าที่เคยดูในทีวี  ก็เลยได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงจะมีความผิด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายไป

อนุศักดิ์ เสาวภา  แสนวิเศษ จังหวัดมุกดาหาร